01:19 EST Thứ sáu, 02/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Việt Nam

Thủ tướng Phúc gọi trực tiếp ông Trump!

Thứ năm - 15/12/2016 11:31 | Đã xem: 188
Thủ tướng Phúc gọi trực tiếp ông Trump!
VBF-Thông tin mới quá làm nhiều người Việt phải giật mình khi một Thủ tướng VN sẵn sàng điện đàm với TT Mỹ. Điều mà xưa kia khó thể tin là Đảng Cộng Sản Việt Nam lại bắt tay muốn làm ăn với Mỹ như bây giờ. Việt Nam khẳng định muốn quan hệ của hai nước tốt đẹp.


 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống đắc cử Donald Trump. 

Ngày 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Theo VGP News, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng ông Donald Trump được bầu là tổng thống thứ 45 của Mỹ và khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Mỹ.

Ông Trump đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian qua, những tiến triển tích cực trong quan hệ hai nước và khẳng định mong muốn hợp tác với Việt Nam để cùng thúc đẩy quan hệ.

Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi phương hướng và biện pháp thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Mỹ.

Ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ trong cuộc bỏ phiếu ngày 8/11 với chiến thắng áp đảo trước cựu ngoại trưởng Hillary Clinton. Ông sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017 và đang trong quá trình lựa chọn các vị trí cho nội các của mình.

Năm 2017, Diễn đàn Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng của Việt Nam. Ông Trump có thể sẽ dẫn đầu đoàn Mỹ tham dự sự kiện này.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.