12:44 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Việt Nam

Thủ tướng Việt đến Mỹ theo lời mời của TT Trump nhưng chỉ có người Việt ra đón

Thứ ba - 30/05/2017 08:54 | Đã xem: 93
Thủ tướng Việt đến Mỹ theo lời mời của TT Trump nhưng chỉ có người Việt ra đón
Tối qua 29-5 ( giờ Việt Nam), tức sáng cùng ngày (giờ Mỹ), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước ta đã tới sân bay quốc tế John F. Kennedy ở TP New York.
Đây là chuyến thăm Mỹ đầu tiên của ông Phúc tới Mỹ thời ông Trump. Mặc dù ông Phúc tới thăm chính thức Hợp chủng quốc Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Donald Trump nhưng chỉ có phái đoàn Việt Nam tại Liên hiệp quốc ra sân bay đón.


 
Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc đón Thủ tướng tại sân bay. Ảnh: VGP

Theo TTXVN, đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn tại sân bay quốc tế John F. Kennedy có Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh; Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc Nguyễn Phương Nga và cán bộ phái đoàn, các cơ quan bên cạnh phái đoàn tại New York.

Dự kiến, trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Donald Trump, gặp gỡ một số nghị sỹ và bộ trưởng Hoa Kỳ, dự tọa đàm và gặp gỡ các doanh nghiệp Hoa Kỳ, phát biểu tại Quỹ di sản và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ. 

Những năm qua, Hoa Kỳ trở thành một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều tăng trưởng liên tục ở mức 20%/năm trong những năm gần đây. Hoa Kỳ hiện xếp thứ 8/112 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam với 815 dự án, tổng vốn đăng ký 10,07 tỉ USD. 

Cũng trong thời gian tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm thành phố New York, gặp Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Antonio Guterres và dự lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ. 

Việt Nam chính thức gia nhập LHQ năm 1977. Sự hợp tác giữa Việt Nam và LHQ là một ví dụ điển hình về hợp tác phát triển giữa các nước thành viên LHQ cũng như về vai trò của LHQ trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế, xã hội, văn hóa và nhân đạo.

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.