16:09 EST Thứ bảy, 01/20/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Việt Nam

Trung Quốc đưa ngân hàng ra đảo Hoàng Sa của Việt Nam

Thứ tư - 08/02/2017 11:39 | Đã xem: 162
Trung Quốc đưa ngân hàng ra đảo Hoàng Sa của Việt Nam
Không chỉ bồi đắp bãi đá nhân tạo, du lịch trái phép, xây dựng sân bay mà mới đây Trung Quốc còn đưa cả ngân hàng ra Hoàng Sa để hoạt động.
Ngân hàng Trung QUốc ngang nhiên mở ra chi nhanh “thành phố Tam Sa” để nhằm thâu tóm Biển Đông. Việt Nam luôn khẳng định phản đối mọi hành vi xâm phạm trái phép của Trung Quốc trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

 

Chi nhánh của Ngân hàng Trung Quốc (BOC) được mở hôm 5/2 tại "thành phố Tam Sa", đơn vị hành chính do Bắc Kinh lập ra để củng cố tuyên bố chủ quyền phi lý bao phủ gần trọn Biển Đông, trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. 

Trước đó một năm, BOC đã thiết lập chi nhánh ở "Tam Sa", là cơ cấu tiền tệ đầu tiên ở đây, theo Chinanews. Trụ sở chi nhánh đặt tại đảo Phú Lâm, đảo có diện tích tự nhiên lớn nhất ở Hoàng Sa của Việt Nam. 

BOC thậm chí còn ngang nhiên phát hành thẻ thanh toán (Debit Card) Tam Sa Trường Thành, quyên góp 1,25 triệu NDT (181.625 USD) cho cái gọi là Tam Sa.

Ngoài BOC, Ngân hàng Công thương Trung Quốc cũng thành lập chi nhánh ở "Tam Sa", trong khi Ngân hàng Phát triển Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cũng đang thúc đẩy chiến lược hợp tác với đơn vị hành chính này. Chính quyền của cái gọi là thành phố Tam Sa cũng tuyên bố sẽ đẩy mạnh việc thành lập Ngân hàng Tam Sa.

Trung Quốc thành lập "thành phố Tam Sa" trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ tháng 7/2012 nhằm thâu tóm các quần đảo ở Biển Đông, trong đó có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Việt Nam luôn khẳng định việc chiếm đóng bằng vũ lực của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như Trường Sa là vô giá trị và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo này.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.