16:19 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Việt Nam

Việt Cộng lại bẽ mặt vì thủ tướng của họ mắc cái lỗi mà tới con nít cũng không phạm phải

Thứ sáu - 07/07/2017 08:38 | Đã xem: 103
Việt Cộng lại bẽ mặt vì thủ tướng của họ mắc cái lỗi mà tới con nít cũng không phạm phải
Đúng là một lãnh đạo thiếu kiến thức thì đất nước có tương lai rất đen tối. Vào ngày 5 tháng 7 năm 2017, thủ tướng VC Nguyên Xuân Phúc phát biểu mắc sai lỗi tại Berlin trước các cán bộ và những người ăn bám vào chế độ Việt Cộng.

 
Tin từ Belrin: Sáng ăn mì tôm, tí sặc vì thủ tướng Phúc lại tấu hài, đọc sai cả tên tác giả bài thơ mà con nít cũng biết. Đây là lần thứ 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc 4 câu thơ cuối trong bài thơ "Bài học đầu cho con" của nhà thơ Đỗ Trung Quân nhưng lại cho rằng đó là bài thơ của nhà thơ Giang Nam. Lần đầu tiên Thủ tướng phát biểu nhầm lẫn tại Hội nghị Người VN ở nước ngoài toàn thế giới tổ chức tại TP.HCM chiều 12-11-16. Hai lần đọc sai tên tác giả thì không phải là nhầm lẫn nữa mà đó là lỗ hổng về kiến thức.
 

Dưới đây là phản ứng của nhà thơ Đỗ Trung Quân:
Xin nói ngay, với tôi thoạt đầu chỉ là câu chuyện hài hước, chuyện nhầm lẫn tên một tác giả ai cũng có thể như tôi thỉnh thoảng vẫn nhầm Xuân Diệu với… Xuân Quỳnh, do trí nhớ, tuổi tác… ai cũng có thể. Trường hợp này nếu là học sinh đi thi văn thì: rớt ! nếu là ông già thì là Alzheimer, chuyện bình thường! Nhưng với một nguyên thủ mang chuông ra xứ người lại là câu chuyện khác. Ai cũng biết mọi diễn từ của các nguyên thủ đều được chuẩn bị, chấp bút của một trợ lý văn hoá nếu đó là vấn đề văn hoá. Câu chuyện liên quan đến tôi không dưới 3 lần, đủ để nhắc trong note vui vẻ này.
- Có 3 tổng thống Pháp từng ghé thăm Việt Nam. Trong ấy vị tổng thống thứ 2 Jacques Chirac 1997 từng ghé qua Sài Gòn và trong diễn từ của ông tại uỷ ban NDTP, ông có nhắc tới một bài thơ của một tác giả đang sống ở Sài Gòn - chắc chắn ông có một chấp bút văn hoá, chí ít không sai tác phẩm và tác giả. Chuyện cũng chẳng to tát gì, nó chỉ là ngoại giao.
- Năm 2007 - Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết qua thăm Hoa Kỳ, nói chuyện với 1000 kiều bào ông cũng nhắc tới một tác phẩm trừ nói tên tác giả. Thế cũng chả sao , tác giả cũng chẳng vì thế mà mất đi cái tên của mình bởi ai cũng biết tên tác giả bài thơ.
Và lần này 2017, TT Nguyễn Xuân Phúc cũng lại trò chuyện với kiều bào tại nước ngoài. Ông đọc bài thơ ấy và gán nó cho một tác giả khác. Câu chuyện thành vấn đề ở đây:
1- Nếu trợ lý văn hoá của ông không biết đấy là tác phẩm của một tác giả vẫn đang còn sống thì đấy là một trợ lý kém về văn hoá hoặc… không đến lớp, bài thơ nằm trong sách giáo khoa lớp ba từ gần 30 năm nay [dù vẫn in sai] để TT gây cười thầm trước công chúng trong và ngoài nước. Trợ lý văn hoá ấy nên cho làm việc khác phù hợp với trình độ.
2- Nếu “trợ lý văn hoá" biết tác giả nhưng vẫn cố tình gán ghép cho tác giả khác thì thưa thủ tướng, diễn từ ấy vô hình trung đã đẩy tác giả còn sống là tôi vào tình thế “đạo thơ" tiếng dân gian gọi là "ăn cắp" thơ người khác. Đây sẽ là câu chuyện khác: danh dự và nhân cách một người cầm bút.
Tôi tin chắc hệ thống truyền thông, báo chí, văn học của việt nam 30 năm qua đều thừa biết tác giả của bài thơ ấy. Ông Giang Nam mất năm 2006 - bài thơ xuất hiện trong tác phẩm phổ thơ có tên "Quê Hương" [tựa chính của thơ là Bài học đầu cho con] từ 1986. Nếu tác giả ấy ăn cắp thơ ông thì chính ông đã lên tiếng tố cáo ngay khi nó xuất hiện rằng không thấy tên ông phần lời thơ.
Truyền hình, truyền thông biết rõ điều ấy từ 30 năm nay nhưng vẫn đưa phát biểu không đúng của ông như thế - vẫn không đính chính tác giả của bài thơ ông trích dẫn, tôi nghĩ sự thiệt thòi nặng nề thuộc về thủ tướng thưa ông!
Những minh xác này hoàn toàn xa lạ với cái gọi là "hám danh" của tác giả. Tác giả đã ở tuổi chờ trời kêu là dạ! Con đường đi giờ là con đường mây trắng nhưng nếu cứ mãi "thôi kệ!" mãi, e rằng nhiều người sẽ dần tin tác giả của nó là kẻ "ăn cắp - đạo thơ" vốn đang đầy rẫy trong nền văn nghệ này.
Câu chuyện sẽ là hài hước nếu thực sự nhầm lẫn [như tôi đã viết ở trên].
Câu chuyện sẽ là bôi nhọ danh dự nếu không phải nhầm lẫn.
Thưa Thủ Tướng!
Tác giả của bài thơ được thủ tướng trích dẫn sai tác giả ấy là tôi - còn sống: Đỗ Trung Quân

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.