01:18 EST Thứ sáu, 02/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Việt Nam

Việt Nam đang bồi đắp Biển Đông!

Thứ năm - 26/01/2017 07:54 | Đã xem: 199
Việt Nam đang bồi đắp Biển Đông!
Việt Nam đang tiến hành bồi đắp tại các khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông. Khi được hỏi về hoạt động này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi đã nhấn mạnh, hoạt động bồi đắp của Việt Nam tại Biển Đông là hoàn toàn bình thường bởi Việt Nam đang làm trên chính nơi thuộc chủ quyền của mình.
Ông Khôi khẳng định, lập trường của Việt Nam trong vấn đề biển Đông là nhất quán và không hề thay đổi.

 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi khẳng định, những hoạt động mở rộng bồi lấp công trình trên các đảo tại Biển Đông mà phía Việt Nam đang quản lý là hoàn toàn bình thường, phía Việt Nam không tăng cường hoặc giảm bớt hoạt động trên các đảo của mình, trước đây như thế nào thì hiện nay vẫn là như vậy.

Đại sứ cho biết thêm, việc dư luận bên ngoài hoặc quan điểm cá nhân cho rằng hiện Việt Nam đang tiếp quản vai trò của Philippines thì đây đều là những ý kiến cá nhân, điều này là không phù hợp với lập trường của Việt Nam, không phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Cho đến nay, không hề có bất cứ quốc gia nào thể hiện sự lo lắng rằng những hoạt động trên các đảo, đá của phía Việt Nam sẽ tạo ra bất cứ nhân tố bất ổn định nào”. 

Cũng theo Đại sứ Đặng Minh Khôi, kể từ năm 2014 đến nay, mỗi năm, Việt Nam và Trung Quốc đều tổ chức các cuộc đàm phán về phân định vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc bộ, tuy nhiên đây không phải là vấn đề có thể giải quyết trong một sớm một chiều. Hai bên cần tiến hành đàm phán trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển (UNCLOS) và những hiệp định song phương, đa phương mà hai bên từng đạt được để giải quyết. Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, trên cơ sở Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC), phía Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy đạt được Bộ quy tắc ứng xử ở biển Đông (COC).

VietBF © sưu tập

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.