16:10 EST Thứ bảy, 01/20/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Việt Nam

Việt Nam khoanh tay đứng nhìn Trung cộng triển khai du lịch Hoàng Sa

Thứ năm - 02/03/2017 21:36 | Đã xem: 166
Việt Nam khoanh tay đứng nhìn Trung cộng triển khai du lịch Hoàng Sa
Toàn bộ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã rơi vào tay Trung Quốc từ năm 1974. Hiện tại quần đảo này đã được cải tạo, xây mới cả quân sự lẫn dân sự. Hôm qua tàu du lịch "Công chúa Trường Lạc" đã chính thức khởi hành chuyến phi pháp đầu tiên từ Tam Á tới quần đảo Hoàng Sa. . 
Tàu Du lịch "Công chúa Trường Lạc" của Trung Quốc. Ảnh: People's Daily

Tàu thuộc sở hữu của Công ty cổ phần vận tải eo biển Hải Nam với số tiền đầu tư 230 triệu nhân dân tệ, theo People's Daily . Đây là tàu du lịch hạng sang do Công ty đóng tàu Quảng Châu chế tạo. 

Tàu dài 129 m, rộng 20 m, cao hơn 7 m, trọng tải 12.336 tấn, có khả năng chở 499 người, gần 2.200 tấn hàng hóa, với vận tốc 16,5 hải lý. Tàu có 82 phòng khách, có nhà ăn, phòng hát, phòng trà, siêu thị, phòng đọc sách. 

Con tàu sẽ đảm nhận khai thác tuyến du lịch sinh thái biển phi pháp kéo dài 4 ngày ba đêm tới nhóm đảo Lưỡi Liềm, thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Trung Quốc thành lập trái phép cái gọi là "thành phố Tam Sa" trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ tháng 7/2012 nhằm thâu tóm các quần đảo ở Biển Đông, trong đó có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Việt Nam luôn khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Mọi việc làm của các nước khác ở hai quần đảo này mà chưa có sự cho phép của Việt Nam đều phi pháp và vô giá trị.

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.