16:41 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Việt Nam

Việt nam hào phóng đem gạo cho Philippines giữa lúc dân VN khốn khổ vì bão Damrey

Thứ bảy - 11/11/2017 09:02 | Đã xem: 15
Việt nam hào phóng đem gạo cho Philippines giữa lúc dân VN khốn khổ vì bão Damrey
Người dân Việt nam đang phải trải qua những nỗi đau mất mát, thiệt hại sau cơn bão Damrey khủng khiếp. Trong khi người dân Việt nam thì được chính phủ Nga giúp đỡ, cho tiền và lương thực. Chính quyền CSVN thì làm điều ngược lại.

 

Trong khi người dân miền Trung đang đói vì bão lũ, không thấy được một sự quan tâm nào từ phía chính quyền, nhưng chính quyền lại lo lắng cho dân Phi, thật không có cái nhẫn tâm hơn!
VIỆT NAM VIỆN TRỢ PHILIPPINES 200 TẤN GẠO!

Việt Nam sẽ viện trợ 200 tấn gạo cho người dân Marawi, miền nam Philippines, sau khi thành phố được giải phóng khỏi phiến quân.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hôm qua gặp song phương Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bên lề hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước chúc mừng Tổng thống Duterte đã giải phóng hoàn toàn thành phố Marawi ở miền nam Philippines khỏi phiến quân khủng bố và thông báo Việt Nam đang tiến hành các thủ tục để viện trợ 200 tấn gạo hỗ trợ người dân thành phố này, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Chủ tịch nước cho biết Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Philippines về an ninh, phòng, chống khủng bố, cướp biển, tội phạm công nghệ cao, ma tuý, buôn bán người và hợp tác trên biển như tìm kiếm cứu hộ.

Chủ tịch nước đề nghị phía Philippines tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên Việt Nam bị bắt cóc tại nước này cũng như tích cực điều tra và thông báo kết quả vụ hai ngư dân Việt Nam bị thiệt mạng.

Tổng thống Duterte cảm ơn chính phủ Việt Nam đã viện trợ gạo để hỗ trợ cho người dân ở thành phố Marawi và cam kết sẽ tiến hành các biện pháp bảo đảm an toàn cho các thuyền viên bị bắt cóc tại Philippines cũng như xử lý nghiêm minh vụ việc bắn ngư dân Việt Nam, sớm trao trả các ngư dân Việt Nam về nước.

Hai bên nhất trí thúc đẩy tăng cường đoàn kết và duy trì vai trò trung tâm của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong các vấn đề lớn liên quan đến an ninh, lợi ích của mỗi nước và của khu vực.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.