14:41 EST Thứ ba, 12/12/2017

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Việt Nam

'Việt Nam kiên quyết giáng trả mọi hành động xâm lược'

'Việt Nam kiên quyết giáng trả mọi hành động xâm lược'

Nhân kỷ niệm 47 năm ngày truyền thống đánh thắng trận đầu (5/8/1964 - 5/8/2011) của Hải quân nhân dân VN, Phó đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (ảnh), đã trả lời phỏng vấn báo Thanh Niên.

 

Vì sao TQ không đưa vấn đề Trường Sa ra Liên Hiệp Quốc?

Vì sao TQ không đưa vấn đề Trường Sa ra Liên Hiệp Quốc?


Trong vấn đề giải quyết tranh chấp với các nước ở khu vực Biển Đông, từ trước đến giờ Trung Quốc chỉ muốn giải quyết trong khuôn khổ song phương.

Hai người Việt đi tù vì sừng tê giác

Hai người Việt đi tù vì sừng tê giác

Tê giác Nam Phi. Ảnh: AFP. Tòa án Nam Phi hôm qua tuyên phạt hai người Việt Nam tổng cộng 18 năm tù. Họ bị bắt cùng một số sừng tê giác trong hành lý tại sân bay Johannesburg năm ngoái.

TT Obama đề cử nữ luật sư gốc Việt làm chánh án liên bang

TT Obama đề cử nữ luật sư gốc Việt làm chánh án liên bang


RENO, Nevada (NV) - Nữ luật sư gốc Việt Miranda Du vừa được Tổng Thống Barack Obama đề cử làm chánh án tòa liên bang US District Court, Las Vegas, hôm 2 Tháng Tám.

Đàlạt: Vạn Lý Trường Thành

Đà Lạt: Xây "Vạn Lý Trường Thành" trong khu du lịch?

 

Liệu có phải đây là "hội chứng" do xem qúa nhiều phim ảnh Trung Quốc, nên người ta "a dua" một cách mù quáng không... Nhưng những nhà quản lý chính quyền, quản lý văn hóa du lịch ở Đà Lạt, chả lẽ cũng lại ngây thơ đến nỗi cũng "nhiễm bệnh" như thế?


Hoàng Triều

Thư tịch Trung Hoa thừa nhận Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Việt Nam

Theo chính sử Trung Hoa, trong suốt 22 thế kỷ, từ các đời Tần, Hán đến sau Thế chiến thứ II, không thấy tài liệu nào, hay nói rõ hơn, không có câu chữ nào ghi rằng Biển Đông (Trung Quốc gọi là Biển Nam Trung Hoa) với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (Trung Quốc gọi là Tây Sa và Nam Sa) thuộc chủ quyền của Trung Quốc.

NHỮNG CON NGƯỜI “RŨ BÙN ÐỨNG DẬY CHÓI LÒA”

NHỮNG CON NGƯỜI “RŨ BÙN ÐỨNG DẬY CHÓI LÒA”


“Cá nhân tôi liên tưởng đến hình ảnh “rũ bùn đứng dậy sáng lòa” cũng trong bài thơ để tự trấn an rằng, mỗi khi có hiểm nguy, chúng ta sẽ lại chứng tỏ được bản lĩnh của một đất nước mà Nguyễn Ðình Thi từng tự hào: “Nước chúng ta - Nước những người chưa bao giờ khuất...”.

'Việt Nam sẽ có lữ đoàn tàu ngầm hiện đại'

'Việt Nam sẽ có lữ đoàn tàu ngầm hiện đại'

Trao đổi với báo chí sáng nay, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho biết, trong 5-6 năm tới Việt Nam sẽ có lữ đoàn gồm 6 tàu ngầm lớp kilo và nhiều khí tài hiện đại, nhằm phòng thủ, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

Hà Nội biểu tình, Sài Gòn im tiếng

Hà Nội biểu tình, Sài Gòn im tiếng

Thành Phố HCM mất tên trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần thứ 8 vào hôm Chủ nhật ngày 24 tháng 7 vừa qua.

Chỉ là những con bài thí (Lữ Giang)

Chỉ là những con bài thí (Lữ Giang)

Trong tháng 7, sự ra đi của hai cựu tướng lãnh VNCH đã được dư luận bàn tán khá nhiều, đó là Trung Tướng Đặng Văn Quang qua đời hôm 15.7.2011 tại Sacramento, California, hưởng thọ 82 tuổi, và Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ mệnh chung ngày 23.7.2011 tại Kuala Lumpur, Malaysia, hưởng thọ 81 tuổi.

Thay đổi trong quân đội VN từ sau Đổi Mới

Thay đổi trong quân đội VN từ sau Đổi Mới

Mấy chục năm chiến tranh đem lại uy tín và quyền lực cho Quân đội Nhân dân Việt Nam.  Các nghiên cứu về quân đội ở Việt Nam hiện nay nhìn thấy sự tương quan giữa vai trò thay đổi của quân đội (vai trò kinh tế gia

Việt Nam, Hoa Kỳ hợp tác quân sự lần đầu tiên

Việt Nam, Hoa Kỳ hợp tác quân sự lần đầu tiên

Phó Đô đốc Robinson tuyên bố thỏa thuận không liên quan đến chính trị và Hoa Kỳ hy vọng có thêm hợp tác về các vấn đề y tế trong khu vực

Những lợi ích chiến lược ở Vịnh Cam Ranh

Những lợi ích chiến lược ở Vịnh Cam Ranh


Quan tâm về sự quả quyết của Trung Quốc ở vùng biển Nam Hải ngày càng tăng, Việt Nam đang ở trong giai đoạn thương thảo ở cấp cao nhằm mở cửa hải cảng có độ nước sâu ở Vịnh Cam Ranh cho giới quân sự ngoại quốc vào. Sự chọn lựa then chốt vẫn là Nga và Hoa Kỳ, và Hà Nội tuồng như đang nghiêng về phía Hoa Thạnh Đốn.

Schwarzkopf

Tướng Ngô Quang Trưởng là một bậc thầy vĩ đại của tôi. – Đại Tướng H. Norman Schwarzkopf

Trong lịch sử Việt Nam, tôi chưa từng nghe một tướng lãnh cao cấp ngoại quốc nào tôn một vị tướng Việt Nam làm bậc thầy, mà lại là một trong mấy bậc thầy vĩ đại nhất (my greatest teachers).

Trịnh Kim Tiến

Toàn Quốc biểu-tình chống Trung-Cộng lần thứ 9 : Chủ-nhật 31 .07.2011

Hết lòng hoan-hô và ghi ơn Đồng-bào đã biểu-tình những tuần vừa qua tại Việt-Nam cũng như tại Hải-ngoại !!!

 

Nguyễn Đức Nhanh

Thư của những người tham gia & ủng hộ biểu tình gửi ông Giám đốc Công an Hà Nội

Thư gửi ông Nguyễn Đức Nhanh về việc công an gây phiền nhiễu và trấn áp những người yêu nước tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông

Catherine Kiều

Chi Tiết về Vụ bà Catherine Kiều Thiến Chồng

Bài tường thuật dưới đây do tôi tổng hợp các mẩu tin của báo The Orange County Register và một nguồn tin chính xác về vụ án thiến chồng của bà Catherine Kiều:

 
 

Mộng Điệp

Cuộc đời thứ phi Mộng Điệp của cựu hoàng Bảo Đại

Ngày 26/6 tại Pháp, bà Mộng Điệp, thứ phi của vua Bảo Đại đã qua đời, thọ 87 tuổi. Dù có 3 người con với Bảo Đại, nhưng những năm cuối đời, bà thứ phi phải sống trong cô quạnh nơi đất khách.

Tang lễ

Tang lễ ông Nguyễn Cao Kỳ ở Malaysia

Lễ tang của cựu phó tổng thống chính quyền Sài Gòn Nguyễn Cao Kỳ diễn ra hôm nay tại Malaysia. Người quá cố sẽ được hỏa táng và đưa tro cốt về Mỹ để bạn bè thăm viếng.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 108, 109, 110, 111, 112  Trang sau 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.