12:24 EDT Thứ năm, 10/19/2017

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Việt Nam

Schwarzkopf

Tướng Ngô Quang Trưởng là một bậc thầy vĩ đại của tôi. – Đại Tướng H. Norman Schwarzkopf

Trong lịch sử Việt Nam, tôi chưa từng nghe một tướng lãnh cao cấp ngoại quốc nào tôn một vị tướng Việt Nam làm bậc thầy, mà lại là một trong mấy bậc thầy vĩ đại nhất (my greatest teachers).

Trịnh Kim Tiến

Toàn Quốc biểu-tình chống Trung-Cộng lần thứ 9 : Chủ-nhật 31 .07.2011

Hết lòng hoan-hô và ghi ơn Đồng-bào đã biểu-tình những tuần vừa qua tại Việt-Nam cũng như tại Hải-ngoại !!!

 

Nguyễn Đức Nhanh

Thư của những người tham gia & ủng hộ biểu tình gửi ông Giám đốc Công an Hà Nội

Thư gửi ông Nguyễn Đức Nhanh về việc công an gây phiền nhiễu và trấn áp những người yêu nước tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông

Catherine Kiều

Chi Tiết về Vụ bà Catherine Kiều Thiến Chồng

Bài tường thuật dưới đây do tôi tổng hợp các mẩu tin của báo The Orange County Register và một nguồn tin chính xác về vụ án thiến chồng của bà Catherine Kiều:

 
 

Mộng Điệp

Cuộc đời thứ phi Mộng Điệp của cựu hoàng Bảo Đại

Ngày 26/6 tại Pháp, bà Mộng Điệp, thứ phi của vua Bảo Đại đã qua đời, thọ 87 tuổi. Dù có 3 người con với Bảo Đại, nhưng những năm cuối đời, bà thứ phi phải sống trong cô quạnh nơi đất khách.

Tang lễ

Tang lễ ông Nguyễn Cao Kỳ ở Malaysia

Lễ tang của cựu phó tổng thống chính quyền Sài Gòn Nguyễn Cao Kỳ diễn ra hôm nay tại Malaysia. Người quá cố sẽ được hỏa táng và đưa tro cốt về Mỹ để bạn bè thăm viếng.

ngày 24 tháng 7

Đáp Lời Sông Núi (biểu tình chống trung cộng chiếm đất ,biển đảo,cướp biển)

Âm thanh, hình ảnh hùng tráng, lãng mạn … của anh chàng cỏng con trai bé (cầm biểu ngữ chống Tàu cộng) trên đầu, đi kế bên là người vợ trẻ - chàng hát hăng say “Đáp Lời Sông Núi” giữa phố phường Sài Gòn tất bật (ngày 12-6-2011).


 Video dưới đây:

Video & Hình ảnh Cuộc Biểu Tình Chống TQ lần 8 tại Hà Nội

Video & Hình ảnh Cuộc Biểu Tình Chống TQ lần 8 tại Hà Nội

Nguyễn Tiến Nam - Bất chấp những đe dọa đàn áp từ lực lượng công an, cuộc biểu tình sáng chủ nhật 24/07 vẫn tiếp tục được diễn ra như dự kiến, thu hút sự tham gia của nhiều tầng lớp nhân dân. Theo ghi nhận, cuộc biểu tình lần thứ 8  được đánh giá là cuộc tuần hành đông hơn hẳn so với những lần trước, tạo thành một đoàn người kéo dài hàng trăm mét vòng quanh khu vực Bờ Hồ.

Cú đạp lịch sử, Hà Nội ơi!

Cú đạp lịch sử, Hà Nội ơi!

Người Việt khắp thế giới đang bàng hoàng với một video clip do người biểu tình quay được trong cuộc biểu tình ngày 17/7 vừa qua.

Nguyễn Cao Kỳ

Ông Nguyễn Cao Kỳ qua đời khi đang đi chữa bệnh tại Mã Lai

Tin tổng hợp - Bản tin giờ chót vào chiều nay cho biết cựu Thiếu tướng Không quân, cựu Phó Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Cao Kỳ đã qua đời vào sáng nay, trong lúc đang đi chữa bệnh tại Mã Lai, thọ 81 tuổi.

Trung Quốc gom hàng: tận dụng hay dị ứng

Trung Quốc gom hàng: tận dụng hay dị ứng

Chuyên gia kinh tế Huỳnh Bửu Sơn từ TP.HCM nhận định vấn đề này một cách rõ ràng:

“Cái bức xúc của người dân Việt Nam đối với vấn đề Biển Đông là một chuyện hết sức đúng đắn. Tuy nhiên chuyện vật giá leo thang lại là cả một quá trình lạm phát áp lực lên nền kinh tế và cũng phải cần một thời gian để ổn định được. Còn chuyện thương gia Trung Quốc sang mua hàng ồ ạt chỉ là hiện tượng xảy ra từng thời điểm một chứ không phải ổn định và lâu dài. Do đó ảnh hưởng của nó đối chuyện giá cả leo thang cũng chỉ có một mức độ hạn hẹp mà thôi.” 

đàn áp biểu tình

Video : Đàn áp dã man lòng yêu nước - CA đạp vào mặt người biểu tình

Danlambao vừa nhận được một video ngắn do bạn đọc gửi đến, ghi lại cuộc đàn áp, đánh đập dã man của lực lượng CA đối với người biểu tình yêu nước vào sáng chủ nhật, 17/07 vừa qua.

Việt Mỹ

"Tái Ngộ Mỹ-Việt”, Bài Báo Bị Kiểm Duyệt

Bài “Tái ngộ Mỹ-Việt” của Xavier Monthéard, được đăng trên nguyệt san Le Monde Diplomatique, tháng Sáu 2011, đã bị kiểm duyệt tại Việt Nam. RFI xin giới thiệu bản dịch.

theo Reuters

Cuộc gặp với Bộ Ngoại giao 'bất thành'

Cuộc gặp giữa nhóm nhân sỹ trí thức yêu cầu cung cấp thông tin về quan hệ với Trung Quốc và Bộ Ngoại giao Việt Nam, dự tính diễn ra vào lúc 9 giờ sáng thứ Tư 13/07, đã không thành.

Hải đăng Song tử tây - Trường Sa VN

Trò Cười Dẫn Chứng Trận Hải Chiến Hoàng Sa 1974

Mấy bữa nay đọc báo nhà nước thấy lác đác nhắc đến trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974. Báo Đại Đoàn Kết còn mạnh dạn đề nghị vinh danh các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) trong trận chiến bi hùng bảo vệ biển đảo của tổ quốc. Tờ báo nói trên còn đề nghị (thông qua trích dẫn lời độc giả) là, "cần vinh danh những người con đất Việt đã hy sinh trong trận hải chiến bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974”.

Biểu tình

3.7.2011: BIỂU TÌNH LỚN TẠI QUẢNG TRƯỜNG NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI

6h30′ – Tường thuật trực tiếp từ Hà Nội … 

16 chữ vàng

Hà Nội Hốt Hoảng Thú Nhận Trung Cộng Nắm Thầu Hết Các Công Trình Quan Trọng (90%!)

Hôm nay trong tiết mục phóng sự đặc biệt từ Việt Nam, thông tín viên SB-TN từ trong nước gởi ra bản tin về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam thú nhận Trung cộng nắm thầu hết các công trình quan trọng trong nước, mời quý vị cùng theo dõi trong bản tin sau đây…

Hanoi

Tình hình Biển Đông đã lắng dịu hay chưa?

Câu trả lời là, có thể trên bề mặt, Biển Đông đang tạm yên tĩnh; nhưng đâu đó những cơn sóng ngầm vẫn đang chờ chực, và chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể biến thành cuồng phong….


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 108, 109, 110, 111, 112  Trang sau 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.