18:27 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Việt Nam

Trường Sa

Các Rủi Ro của VN trong Vấn Đề Biển Đông.

Trước hết, chữ "rủi ro" ở đây hiểu theo nghĩa rộng, gồm có những rủi ro đã xảy ra trong quá khứ, những khó khăn hiện tại, và những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.

CHINA TOWN ĐANG ĐƯỢC THIÊN TRIỀU ĐẠI HÁN XÂY DỰNG TẠI TỈNH BÌNH DƯƠNG

CHINA TOWN ĐANG ĐƯỢC THIÊN TRIỀU ĐẠI HÁN XÂY DỰNG TẠI TỈNH BÌNH DƯƠNG

BAO GIỜ DÂN VIỆT TRỞ THÀNH NGƯỜI THIỂU SỐ TRÊN CHÍNH QUÊ HƯƠNG MÌNH..

Một tiểu vương quốc của Thiên Triều của Mao Xếnh Xáng: “China Town” đầu tiên vừa được bác Hồ Cẩm Đào cho khởi công xây dựng tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam vào hôm 22 tháng 5 vào đúng dịp bầu cử quốc hội bù nhìn của chư hầu Nam Man.

Biển Đông

Việt Nam hãy chuẩn bị một cuộc chiến tranh vệ quốc chống Trung Quốc xâm lược!

Thông tin mới nhất liên quan đến tình hình Biển Đông trong những ngày cuối tháng 5/2011 là việc “Trung Quốc yêu cầu Việt Nam ngừng hoạt động ở Biển Đông”, được BBC loan tải lúc 09:59 GMT, tức là 15 giờ, giờ Việt Nam ngày 31/5.

Hội Nghị Diên Hồng

Thách thức Biển Đông và "Chiếc Nỏ Thần" Việt Nam

Dân tộc Việt Nam có một vũ khí chiến lược vô song chỉ được dùng đến khi không còn phương cách nào khác. Vũ khí đó có khả năng làm kinh ngạc đối phương và thế giới bằng những nỗ lực phi thường mà trước đó không ai có thể hình dung được.

Các đài truyền hình Trung Quốc phổ biến tin tức bắt ngư dân Việt Nam . RFA screen capture

Một bài viết hay, đáng cho người VN phải xét lại vấn đề: Tại sao Trung quốc quá lộng hành ở VN.

Người Trung Quốc rất hiểu Việt Nam. Họ có mặt ở Việt Nam rất đông, với nhiều lí do: làm ăn buôn bán, hợp tác, và không loại trừ cả mục đích do thám. Gián điệp Trung Quốc đã có mặt ở Việt Nam từ thời An Dương Vương, chui vào tận nơi cao nhất của bộ máy cầm quyền. Không một người Việt nào lại không biết điều này. Thất bại của An Dương Vương đã mở đầu cho một ngàn năm Bắc thuộc đau khổ của cả dân tộc. Người Trung Quốc có thể nói tiếng Việt như người Việt. Kể cả những người không ở Việt Nam cũng rất hiểu Việt Nam vì họ nghiên cứu Việt Nam rất kỹ. 

đảo Ducan

Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Bắt Quân Trung Cộng Chiếm Đảo DUCAN

Ban Biên Tập Sóng Thần: Hầu hết chúng ta chỉ biết đến trận hải chiến Hoàng Sa xẩy ra vào tháng 1/1974 giữa Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa và quân Trung Cộng, nhưng ít ai biết là 15 năm trước đó, năm 1/1959, đã có một trận đánh giữa Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam và quân Trung Cộng ở Hoàng Sa. Nói cho chính xác hơn là sau khi thủ tướng CSVN Phạm Văn Đồng dâng quần đảo Hoàng Sa cho Trung Cộng thì chúng đã đem dân quân đến thiết lập cơ sở tại đây, nhưng chúng đã bị Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam đánh đuổi và bắt sống. Người chỉ huy trực tiếp cuộc hành quân này là Trung Úy Cổ Tấn Tinh Châu, ĐĐT/ĐĐ.3/TĐ.2. Năm 1963, Đại úy Cổ Tấn Tinh Châu là Tiểu Đoàn Trưởng TĐ.2/TQLC và sau này ông là Thiếu Tá phụ tá Đại Tá Lâm Quang Thơ, CHT trường Võ Bị Quốc Gia VN. BBT đặc san Sóng Thần xin giới thiệu cùng đọc giả bài viết của Mũ Xanh Cổ Tấn Tinh Châu. 

Biểu tình

Một bước chuyển thật chăng?

 Biển Đông cuộn sóng, quân xâm lăng truyền kiếp lại đang táo tợn, dồn dập, thách thức sự tồn vong của đất nước và thách thức nhân phẩm mỗi người Việt Nam chúng ta.

Bé yêu nước

12/06 - Ngày Yêu Nước

Cập nhật :Lúc 1 giờ 45 phút, vẫn còn khoảng hơn 100 người tiếp tục kiên trì đứng lại.
 
Bất ngờ, công an đưa 2 xe chuyên dụng ập đến, lao vào bắt bớ hai thanh niên nổi bật nhất trong nhóm, đồng thời vu cáo họ phạm tội... móc túi. Nhiều người bất bình & phản ứng với trò vu khống lố lăng, nhưng đành bất lực trước nhóm công an đang rất thô bạo, côn đồ.

Việt Nam Việt Nam

Phim “Việt Nam, Việt Nam” được công bố sau 38 năm bị dấu kín!!!

 

Phim đang phổ biến trên mạng Internet tên "Vietnam! Vietnam" được cho là cuốn phim cuối cùng của nhà đạo diễn gạo cội hàng đầu của Hoa Kỳ John Ford (1894-1973).  
 
Ông đoạt tất cả 4 giải Oscars vào năm 1973, ông nhận giải AFI Life Achievement Award cùng năm.  Ford was awarded the Presidential Medal of Freedom by President Richard Nixon.

Giáo Phận Bắc Ninh

Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, Đại diện Toà Thánh tại Việt Nam thăm Giáo tỉnh Hà Nội

WHĐ / GIÁO PHẬN BẮC NINH (6.06.2011) – Sau chuyến viếng thăm Giáo Hội Việt Nam lần đầu tiên vào dịp Hội nghị thường niên Hội đồng Giám mục Việt Nam hồi cuối tháng Tư vừa qua, thi hành sứ vụ của vị Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli đã đến Việt Nam lần thứ hai từ ngày 5 tới 18 tháng Sáu 2011 để viếng thăm 5 giáo phận thuộc giáo tỉnh Hà Nội: Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hải Phòng, Bùi Chu và Thái Bình.

Mẹ Phương và Phan

Mẹ Không Muốn Con Đi Biểu Tình

Mẹ Nấm** viết :Tôi đăng lại bài viết này, trước hết là để tặng mẹ tôi (bà ngoại Nấm), bởi tôi đã làm bà khóc rất nhiều lần vì lo lắng.

Tôi đăng lại bài viết này, để tặng bạn Nấm - đứa con gái 4 tuổi rưỡi bé bỏng của tôi - đã luôn miệng nhắc tôi "Mẹ bảo các chú làm việc hết đêm cho nhanh rồi về luôn nhé mẹ" ngay khi tôi đang bị tạm giữ qua đêm tại công an phường Tân Thới Nhất, quận 12, Sài Gòn.

Tôi đăng lại bài viết này, như muốn lưu giữ một món quà cho thế hệ các bạn Nấm, Tí Hớn, Phan Khôi...

Và tôi cũng đăng lại bài viết này, để những người "phải" đọc blog tôi thấy rằng, tôi không hề cô đơn.
Xin cám ơn chị Phương - mẹ bé Phan - vì một bài viết tuyệt vời.

**   Chủ nhân Blog Mẹ Nấm là chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, sau khi bị Công an Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, 
        bắt giữ qua đêm (để ngăn không cho đi biểu tình), chị đã về tới Nha Trang bình an!

Thích Quảng Độ

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 5.6.2011

Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ và chư Tăng Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất bị công an ngăn cấm không cho đến tham gia biểu tình trước Lãnh sự quán Trung Cộng theo lời kêu gọi của Học sinh – Sinh viên

biểu tình

Tấm ảnh độc đáo, hay nhất trong ngày 5/6 vừa qua

Anh mặc áo trắng nói giọng Quảng: "tôi là người dân VN,đây là lãnh thổ VN tại sao các anh không cho tôi đi,trong khi Trường Sa là của VN tại sao các anh lại để TQ nó vào? khi chiến tranh xảy ra, trong số các anh được bao nhiêu người theo người dân chúng tôi ra trận?"" các pú lịt trẻ kia chỉ biết cúi đầu, đứng trước công lý thì công quyền chỉ biết câm lặng,nhịn nhục,đau mà không nói nên lời. (By Cố Quận)

Khu người Hoa

Sắp có khu người Hoa ở Bình Dương

Một khu phố dành riêng cho Hoa kiều đang được xây dựng tại thành phố mới Bình Dương với hứa hẹn "mang đậm màu sắc Trung Hoa".

Cáp bị cắt

Giới Blogger phẫn nộ hành động của TQ

Mấy ngày qua, người dân Việt Nam yêu nước sôi sục phẫn nộ khi Trung Quốc đã ngang nhiên xâm phạm lãnh hải Việt Nam.

Đốt xe

Đốt xe Tàu trước đại sứ quán Tàu Cộng tại Hà Nội để bày tỏ thái độ

Một thanh niên đã đi xe máy tới vườn hoa đối diện Đại sứ quán Trung Quốc trên phố Hoàng Diệu, Hà Nội, tung băng rôn mang dòng chữ chống lệnh đánh bắt cá của Trung Quốc tại Biển Đông rồi châm lửa đốt chiếc xe máy của mình.

Được biết chiếc xe nhãn hiệu Wave này sản xuất tại Trung Quốc.

Người thanh niên bị an ninh giải đi ngay sau đó, nhưng đoạn video quay cuộc phản kháng ngắn gọn và mạnh mẽ này đang được lưu truyền trên các trang mạng.

youtube

Biểu tình phản đối quân Trung Cộng xâm lược (youtube clips)

Hãy nghe lời của một cụ già phản đối công an

Gx Bình Triệu

Nhà cầm quyền Saigòn đang cho đập phá và thi công khu đất Nhà thờ Kitô Vua thuộc Giáo xứ Bình Triệu Saigòn

BÌNH TRIỆU, Saigòn - Khu đất tại số 123 - quốc lộ 13 - Phường Hiệp Bình Chánh – Quận Thủ Đức trước đây là khuôn viên nhà thờ Chúa Kito Vua thuộc Giáo xứ Bình Triệu nay đang bị chính quyền nhà thầu cơ điện lạnh thi công. Giáo xứ Bình Triệu bao gồm 1 Nhà thờ, 1 Tháp chuông và các nhà sinh hoạt.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 110, 111, 112  Trang sau 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.