00:29 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Việt Nam

táng thai nhi

hơn 42,000 Mộ Thai Nhi Tại Một Nghĩa Trang

HƠN 42,000 MỘ THAI NHI TẠI MỘT NGHĨA TRANG Ở XÃ HƯƠNG HỒ, HUYỆN HƯƠNG TRÀ, THỪA THIÊN - HUẾ

 

Cailifornia, 26-5-2011.

nghĩa trang

Lặng người ở nghĩa trang hàng vạn hài nhi

 - Hơn 42.200 hài nhi bị cha mẹ bỏ rơi từ khi chưa lọt lòng hiện đang yên nghỉ tại hai nghĩa trang bào thai ở Thừa Thiên – Huế. Những dòng thơ than khóc, trách cha mẹ viết trên những ngôi mộ tí xíu vô danh khiến người đọc phải lặng người…

Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn

Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn: cầu nguyện cho nền hoà bình và công lý

WGPSG – Sau khi ĐTC Gioan Phaolô II được phong chân phước, ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn có thực hiện chuyến đi Âu châu và Rôma từ chiều ngày 2 đến 12-5-2011. Phóng viên website tgpsaigon.net đã xin gặp và phỏng vấn ĐHY như sau:

ĐGM Hợp

Ủy ban Công lý và Hòa bình: Một cố gắng dấn thân phục vụ

Hiến chế “Giáo Hội trong thế giới hôm nay” của Công đồng Vatican II đã kết thúc chương cuối cùng với một đề xuất cụ thể: “Đối diện với nỗi thống khổ bao la đang đè nặng trên đại đa số nhân loại và để cổ võ công bằng, đồng thời cổ võ tình yêu Thiên Chúa đối với những người nghèo khổ tại khắp nơi, Công đồng ước mong thành lập một cơ quan trung ương của Giáo hội toàn cầu để khích lệ giới Công giáo thúc đẩy công cuộc phát triển những vùng nghèo đói cũng như cổ võ công bằng xã hội giữa các quốc gia” (GS 90).

Bác Hồ

Hồ Chí Minh chỉ là câu chuyện huyễn hoặc

Báo Quân đội Nhân dân thừa nhận: Hồ Chí Minh chỉ là câu chuyện huyễn hoặc – viển vông không có thựcTrong bài viết này, tờ Quân đội nhân dân đã nhiều lần khẳng định Hồ Chí Minh là câu chuyện huyền thoại. Sự khẳng định này được tờ báo QĐND đăng chính thức, không hề trong “ngoặc kép” hoặc bất cứ giải thích nào khác, mà đó là từ dùng để khẳng định có tính chất chắc chắn.Vậy, “Huyền thoại” là gì?

Bà Nhu

Chuyện “hồi ký” bà Nhu

Hôm 1.5.2011, đài RFI đã phổ biến bài phỏng vấn ông Trương Phú Thứ, hiện ở Seattle, về tập sách (có người gọi đó là “hồi ký”) của bà Ngô Đình Nhu mà ông dự tính sẽ ra mắt vào năm 2012. Nhiều người đang chờ đọc.

Từ đường dát vàng ròng ở Hải Dương

Từ đường dát vàng ròng ở Hải Dương

(VTC News) - Tôi thực sự choáng ngợp với thứ ánh sáng lấp lánh của vàng ròng hắt ra từ các hoành phi câu đối, cột kèo.

ĐGM Giué Nguyễn Tích Đức

Cáo phó: Đức cha Giuse Nguyễn Tích Đức đã an nghỉ trong Chúa

TÒA GIÁM MỤC BAN MÊ THUỘT

104 PHAN CHU TRINH

TP. BUÔN MA THUỘT

ĐĂK LĂK – VIỆT NAM

                         *  

CÁO PHÓ

 

Trong niềm tin vào Chúa Kitô Tử nạn và Phục sinh

Toà Giám mục Ban Mê Thuột

vô cùng thương tiếc kính báo:

 

Góp ý xây dựng Nghị định mới về Tín ngưỡng, tôn giáo

Góp ý xây dựng Nghị định mới về Tín ngưỡng, tôn giáo

 

Sài Gòn – Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo tại Việt Nam được ban hành cuối năm 2004, và Nghị định 22/2005/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo ban hành 01/03/2005. Sau 6 năm thực hiện các văn bản thuộc lập pháp và hành pháp này vẫn chưa thực hiện được Quyền tự do tôn giáo theo Hiến pháp quy định.

 

Ngày 13/05/2011 vừa qua, theo đề nghị của Ban tôn giáo Chính phủ, quý vị hữu trách thuộc Giáo tỉnh Sài Gòn gồm đại diện các giáo phận Sài Gòn, Xuân Lộc, Phan Thiết, Đà Lạt, Phú Cường, Mỹ Tho, Vĩnh Long và Cần Thơ đã nhóm họp dưới sự chủ tọa của Đức hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, tổng giám mục Sài Gòn.

 

Sau cuộc họp đó, cả Giáo tỉnh đã chính thức gởi đến Ngài thủ tướng chính phủ qua Ban tôn giáo một bản góp ý. Văn bản này được Đức hồng y ấn ký và thư ký buổi họp là cha Giuse Maria Lê Quốc Thăng, Trưởng Ban Công lý và Hoà Bình Tổng giáo phận Tp.HCM cùng ký ngày 13/05/2011.

 

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu văn bản này đến quý bạn đọc.

Chợ Bến Thành

Một số hình ảnh bình dân của Sài Gòn xưa (65-75)

Một SàiGòn "Hòn Ngọc Viễn Đông" xưa, sầm uất thân thương; một SàiGòn với một góc quán cà phê đơn sơ ở trung tâm SàiGòn; gánh hàng rong của người đàn ông đội nón Tàu to bành, quần xắn đến đầu gối; cảnh sinh hoạt bên bờ sông Sài Gòn đầu thập niên 70; những chiếc taxi, xích lô, xe ngựa ...

Bà Nhu

Bà Ngô Đình Nhu : Từ thời trẻ sôi động đến những tháng năm ẩn dật

Tin bà Trần Lệ Xuân tức bà Ngô Đình Nhu, người từng được coi là Đệ nhất phu nhân của Việt Nam Cộng Hòa trước đây từ trần tại Roma cách đây đúng một tuần, ngày chủ nhật 24/4, đã khiến cho dư luận trong và ngoài nước hết sức chú ý. Sau cuộc đảo chính năm 1963, hầu như không ai biết gì về bà, vì bà sống ẩn dật, hầu như không có một tiếp xúc nào với thế giới bên ngoài. Người ta chỉ biết là bà đang viết một cuốn hồi ký. 
 

Lm. Phan Khắc Từ

Tổng Giáo phận Sài Gòn: Giáo xứ Vườn Xoài có tân chính xứ

Việc Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn cất chức chánh xứ của linh mục Phan Khắc Từ hy vọng sẽ là tiền đề cho các Tòa Giám mục Bùi Chu, Ban Mê Thuột, trong việc xử lý các linh mục Trần Mạnh Cường và Lê Ngọc Hoàn, bởi lẽ, hai linh mục này, cùng với linh mục Phan Khắc Từ, đã cố tình vi phạm điều 285 triệt 3 của Bộ Giáo Luật: “Cấm các giáo sĩ đảm nhận những chức vụ công quyền có kèm theo việc hành xử quyền dân sự”

Nguyễn Anh Tuấn

Đơn tự thú của sinh viên Nguyễn Anh Tuấn

 

Đôi lời:   Lá đơn, bức thư, phiếu chuyển phát nhanh, cùng tấm ảnh dưới đây, BS nhận được hồi 22h tối nay 26-4-2011; đã liên lạc lại với tác giả để kiểm chứng và đưa ra khuyến nghị. Đề nghị giới hữu trách kiểm tra tính xác thực.

Nếu đúng con người, sự việc, hy vọng sẽ được cơ quan pháp luật cũng như nhà trường nơi anh Nguyễn Anh Tuấn đang học giải quyết một cách hợp tình, hợp lý. Dẫu anh có vi phạm, theo quan niệm của cơ quan pháp luật, thì ít nhất cũng vẫn chứng tỏ là một con người trung thực, can đảm.

Xét riêng về khía cạnh pháp luật, có những hành vi vi phạm nhưng chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Bà Ngô

Bà Cố Vấn Ngô Đình Nhu đã Từ Trần

Bà Ngô Đình Nhu
Nhủ danh Maria Trần Lệ Xuân (1924-2011)

đã về nước Chúa vào hồi hai giờ sáng lễ Phục Sinh,
Chúa nhật 24 tháng 4 năm 2011 tại một bệnh viện ở thủ đô La Mã của nước Ý.
 

Cù Huy Hà Vũ

Ý Nghĩa Một Chữ Ký

Từ dễ chịu đến dễ chịu

Năm nay ở Sài Gòn mùa mưa bắt đầu khá sớm, lại vào lúc ai cũng bị ám ảnh bởi con ma cúp điện. Không khí đang oi bức, ngột ngạt, bỗng trở nên dễ chịu hẳn ra. Trước đó không bao lâu, lại xảy ra một chuyện “dễ chịu” khác.

Đón Đại diện Tòa Thánh tại Tòa TGM Hà Nội

Vị Đại diện của Vatican lên đường đến Việt Nam

Chuyến viếng thăm đầu tiên của vị tân đại diện nhằm chống đỡ cho Giáo hội tại đây.

Theo nguồn tin của UCANEWS, ngày hôm nay Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli,  Đại diện không thường trú của Vatican đến Việt Nam để bắt đầu một chuyến viếng thăm làm việc hai tuần lễ tại đất nước này. Đây là chuyến viếng thăm đầu tiên của ngài kể từ khi đảm nhận chức vụ này từ tháng Giêng vừa qua.

ĐGM Phaolo

ĐGM Nguyễn Thái Hợp ký kiến nghị yêu cầu trả tự do cho Ts Cù Huy Hà Vũ

Thứ Hai, 18 Tháng 4 Năm 2011 19:29

Việc một Đức giám mục trong Hội Đồng giám mục Việt Nam, nhất là trong tư cách là Chủ tịch ủy ban Công lý và Hòa Bình, lên tiếng về những bất công xã hội, những cuộc bắt bớ trái pháp luật, cụ thể là trường hợp tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, thì phải được coi như đây là một lời ngỏ cho các tín hữu hãy dấn thân mạnh mẽ hơn nữa cho công lý và sự thật, chung tay xây dựng một xã hội công bằng và bác ái hơn.

TS Luật Cù Huy Hà Vũ trong phiên xử ngày 04.04.11 Reuters

Bản Kiến Nghị trả tự do cho công dân Cù Huy Hà Vũ

Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh và cũng là chủ tịch Uỷ ban Công lý và Hòa bình thuộc HĐGMVN đã ký tên vào bản “Kiến nghị trả tự do cho công dân Cù Huy Hà Vũ.”

Xin kính mời quý Cha và quý vị theo dõi phần phỏng vấn với Đức Cha Nguyễn Thái Hợp do RFI thực hiện hôm nay

  Trang trước  1, 2, 3 ... 110, 111, 112 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.