14:25 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Sinh Hoạt » Hiệp Sĩ Đoàn Columbus

Lịch Sử Thành Hình Hiệp Sĩ Đoàn Kha-luân-bố

Thứ ba - 08/03/2011 20:51 | Đã xem: 1313
Huy hiệu Knight Of Columbus
Hiệp Sĩ Đoàn Kha-luân-bố được thành lập vào năm 1882 do cha Michael J. McGivney, linh mục 29 tuổi,cha phụ tá tại giáo xứ St. Mary ở New Haven, Connecticut. Danh xưng “Hiệp sĩ Kha-luân-bố” đã được lựa chọn để nói lên rằng như các hiệp sĩ thời xưa, đoàn cũng muốn thể hiện những lý tưởng tu đức và phục vụ Giáo Hội Công giáo, tổ quốc và những anh chị em thiếu thốn.

Danh xưng cũng được chọn để nhấn mạnh rằng chính những người Công giáo đã tham dự vào cuộc khám phá, thám hiểm và rao giảng Tin Mừng cho Mỹ-châu qua đời sống thánh Phúc Âm bằng những chương trình cứu tế rất thực tiễn. Hội nghị Công Đồng Vatican II cũng đã nhắc nhở chúng ta: “mỗi người tùy sức và ơn gọi của mình, bằng kinh nguyện hay bằng hành động tích cực, có bổn phận làm cho Nước Chúa Kitô ăn rễ sâu và vững mạnh trong các tâm hồn và bành trướng trên khắp vũ trụ”. (Lumen Gentium - Hiến Chế Tín Lý về Giáo hội, số 44). Án phong thánh cho cha McGivney đang được điều tra do Thánh bộ phong thánh tại Vatican. Nếu được phong hiển thánh, ngài sẽ là linh mục triều đầu tiên sinh quán tại Hoa-kỳ được vinh dự ấy.

 

Tìm Hiểu về Đoàn Kha-luân-bố

Hiệp sĩ đoàn Kha-luân-bố được coi là hội đoàn Công giáo lớn nhất thế giới mang tính chất gia đình, huynh đệ và phục vụ, với hơn một triệu bảy trăm ngàn thành viên thuộc hơn mười bốn ngàn chi đoàn rải rác khắp Hoa-kỳ, Gia-nã-đại, Mễ-tây-cơ, Phi-luật-tân, Puerto Rico, Cuba, Dominican RepublicBahamas, Virgin Islands, GuatemalaGuamSaipan và Ba-lan. Hiệp sĩ đoàn đầu tư hơn 65 tỉ đô-la để bảo hiểm cho rất nhiều thành viên của mình. Hằng năm các thành viên thuộc mọi tầng lớp của đoàn báo cáo đã gây quỹ và đóng góp cho những công cuộc từ thiện họ chọn lựa. Trong niên khóa 2006, Hiệp Sĩ Đoàn Kha-luân-bố đã đóng góp hơn 143 triệu đô-la vào những chương trình cứu tế và đã tự nguyện dành hơn 68 triệu giờ cho việc phục vụ. Hỗ trợ Giáo Hội Công giáo là điểm son của hoạt động Hiệp sĩ đoàn Kha-luân-bố trong mọi lãnh vực của mình.

 

Tại Sao Nên Gia Nhập Đoàn Kha-luân-bố

Tham gia Hiệp Sĩ Đoàn là cơ hội rất tiện lợi để bạn cùng với hơn một triệu bảy trăm ngàn thành viên trên thế giới tham gia và đóng góp vào những chương trình hỗ trợ giáo hội địa phương và giáo hội tại Tòa Thánh Rôma. Đồng thời, bạn và gia đình bạn cũng có thể tự nguyện tham gia vào những chương trình bảo hiểm rất vững chắc do chính Đoàn điều hành và chỉ dành riêng cho những thành viên của Hội. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia những sinh hoạt dưới đây có tính cách cứu tế rất thực tiễn khác nhau mà bạn tự lựa chọn tùy theo sở thích và giờ giấc thích nghi cho chính mình:

1. Sinh Hoạt trong Giáo Xứ 
2. Sinh Hoạt của Cộng Đồng 
3. Nâng đỡ các thành viên trong Đoàn trong tinh thần Huynh Đệ 
4. Sinh hoạt chung với gia đình của các thành viên trong những sinh hoạt tập thể.

 

 

Những tin mới hơn