00:50 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Sinh Hoạt » Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Mừng Lễ Bổn Mạng và Tuyên Hứa - 2013

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Mừng Lễ Bổn Mạng và Tuyên Hứa - 2013

Chúa Nhật ngày 25 tháng 8 năm 2013, giáo xứ lại thấy hàng loạt chiếc áo dài xanh làm sáng rực cả một góc giáo đường. Các chị Hội Các Bà Mẹ Công Giáo của giáo xứ đón mừng lễ quan thầy năm nay, mừng kính Thánh Nữ Monica, đánh dấu 2 năm Hội được thánh lập. Trong Thánh lễ, cha chánh xứ chuẩn nhận lời tuyên hứa gia nhập Hội của 4 tân thành viên, và các chị cùng cất lên lời hát mừng Thánh nữ Monica. Lễ Bổn Mạng của Hội năm nay trở nên rộng lớn hơn khi hoà nhập với tâm tình tạ ơn của Tân Linh Mục. Cộng đoàn vui vẻ nhộn nhịp trong Hội trường giáo xứ sau Thánh Lễ.

Mừng Lễ Bổn Mạng Thánh Monica và Tuyên Hứa

Mừng Lễ Bổn Mạng Thánh Monica và Tuyên Hứa

Sáng đẹp trời ngày 26 tháng 8 năm 2012, Chúa Nhật 21 TN B, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo hân hoan đón nhận thêm 3 bà mẹ trẻ tuyên hứa gia nhập hội nhân dịp mừng kính Thánh Nữ Monica, Bổn mạng Hội. Những chiếc áo dài đồng phục làm sáng hẳn lên một góc giáo đường ...

Thánh Monica

Mục Đích

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo là một đoàn thể Công giáo Tiến hành, nhằm :

 
- Hướng dẫn các bà mẹ sống gương mẫu thánh thiện để có thể chuyển trao đức tin và lòng mến Chúa cho con cháu và gia đình
 
- Giúp các bà mẹ ý thức trách nhiệm và bổn phận của mình, để luôn cầu nguyện xin Chúa thánh hóa bản thân, qua đó thánh hóa gia đình, bằng chính đời sống tận tụy, hi sinh, yêu thương, và phục vụ… trong vai trò người vợ, người mẹ Công giáo.

Mẹ Công Giáo

Lịch Sử Thành Lập

Ý tưởng thành lập Hội Các Bà Mẹ Công Giáo được manh nha vào năm 1850 tại thành phố Lille nước Pháp khi một số các Bà Mẹ quyết định mỗi ngày đọc một kinh dâng lên Đức Mẹ Đồng Trinh có ý giao phó con cái mình dưới bàn tay bảo trợ vạn năng của Đức Mẹ. Đến năm 1856, Đức Giáo Hoàng Piô IX công nhận và cho phép lập thành Tổng Hội. 

 


Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am