08:51 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Sinh Hoạt » Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Mục Đích

Thứ tư - 06/04/2011 20:29 | Đã xem: 1146
Thánh Monica

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo là một đoàn thể Công giáo Tiến hành, nhằm :

 
- Hướng dẫn các bà mẹ sống gương mẫu thánh thiện để có thể chuyển trao đức tin và lòng mến Chúa cho con cháu và gia đình
 
- Giúp các bà mẹ ý thức trách nhiệm và bổn phận của mình, để luôn cầu nguyện xin Chúa thánh hóa bản thân, qua đó thánh hóa gia đình, bằng chính đời sống tận tụy, hi sinh, yêu thương, và phục vụ… trong vai trò người vợ, người mẹ Công giáo.

 

Mục đích gia nhập vào Hội để được thánh hóa bản thân và được tăng gia ân sủng. Để đạt mục đích ấy lòng các bà phải hợp với Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ Maria, phối hợp các bà mẹ Công Giáo trong một tâm tình, một âu lo, một tư tưởng, các nguyện vọng, cùng nhau hiệp chung lời cầu nguyện, kéo các ơn lành bởi Trời xuống cho con cháu, cho gia đình. Vì gia đình là nền tảng của Giáo Hội và Xã Hội. Xã Hội hiện nay đang xảy ra biết bao những xa đọa khiến bao gia đình đã đổ vỡ, nhất là những gia đình trẻ hiện nay, con cháu không biết vâng lời cha mẹ, nên các bà mẹ cần phải hiệp nhất lại cầu nguyện cho gia đình và cho con cháu.

 

Khi một bà mẹ cầu nguyện cho con, tâm hồn bà rung động mãnh liệt và nhiệt thành khôn tả, tiếng kêu van của bà mẹ trong Phúc Âm, đã cảm động lòng Đức Chúa Giêsu và đã thu được phép lạ của Người.


Nếu lời cầu của một bà mẹ có hiệu quả như thế, huống chi những lời nguyện của muôn triệu bà mẹ hợp nhau trong tình yêu Chúa, thì càng có giá trị ngần nào hơn nữa.
Với sự hợp nhất thánh thiện ấy, Tổng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo có một sức sống mãnh liệt, ngày nào cũng ghi thêm những kết qủa lạ lùng, từ khắp bốn phương, vang lên những tiếng tri ân của các bà mẹ Công Giáo.

 

(Trích sách Thủ Bản)

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn