00:33 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Sinh Hoạt » Hội Đồng Giáo Xứ

Nghi thức tuyên hứa HĐMV 2011-2013

Thứ sáu - 30/09/2011 17:08 | Đã xem: 1278

 

Richmond, ngày 30 tháng 9, 2011

 

Quí chức HĐMV Nhiệm Kỳ 2011-2013 thân mến,


Xin thân gửi đến Quí Ủy viên, Quí Hội Trưởng, Đoàn Trưởng, Quí Trưởng Ban của các Hội Đoàn, Ban, Ngành, Đoàn Thể lời chào thân mến trong Chúa Kitô. Như trong phiên họp đầu tiên của HĐMV vào 8 giờ tối thứ Bảy, ngày 24 tháng 9 vừa qua, HĐMV quyết định sẽ ra mắt và cử hành nghi thức Tuyên Hứa vào các lễ Chúa Nhật 8:30 am và 10:30 am, ngày mồng 2 tháng 10.

            Để cho công việc ra mắt của HĐMV trước cộng đoàn và việc cử hành nghi thức Tuyên Hứa được trang trọng, thích đáng và phù hợp với hoàn cảnh, tôi xin đề nghị như sau:

 


 

1. Lễ 8:30 am sáng CN ngày 2 tháng 10, xin BTV (nếu được hình thành kịp thời) và các Ủy viên:


-        Ủy viên Phụng Vụ: A. Phạm Bá Hùng

-        Ủy viên Giáo Dục Đức Tin: Sr. Thu Mai
-        Ủy viên Giáo Dục Việt Ngữ: Ô. Phạm Viết Khiết
-        Ủy viên Truyền Thông, A. Nguyễn Lê Sang
-        Ủy viên Bác Ái Xã Hội: A. Nguyễn Phú Cường
-        Ủy viên Kinh Tế: A. Nguyễn Hùng Lân.
-        Ủy viên Phục Vụ: Ô. Võ Nghị


Xin tất cả các thành phần kể trên có mặt vào lễ 8:30 am. BTV (nếu có) và các Ủy viên kể trên sẽ cùng với Cha Chủ tế rước vào và ngồi vào hàng ghế phía đầu bên trái đã được dành sẵn.

 

            Sau Phúc Âm, Cha chủ tế sẽ mời BTV và các Ủy viên tiến ra phía trước bàn thờ để cùng cử hành nghi thức Tuyên Hứa. Đây là nghi thức trao ban và lãnh nhận sứ vụ đối với cộng đoàn và cũng để giới thiệu với cộng đoàn vai trò của BTV và các Ủy viên với cộng đoàn. Xin quí chức nam mặc suit và quí chức nữ nếu có thể mặc áo dài hoặc suit như quí chức nam.


            Vì sự hiệp nhất và thăng tiến của Giáo Xứ, xin các vị có trách nhiệm kể trên hy sinh đi hai (2) Lễ. Đây là một hy sinh cao cả và quí giá vì phần rỗi của các linh hồn và vì công ích của cộng đoàn. Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho tất cả quí chức và cùng toàn thể gia quyến.


 
2. Lễ 10:30 sáng CN ngày 2 tháng 10 


Truyền thống giáo xứ vẫn coi lễ 10:30 sáng CN là Thánh Lễ chính của cộng đoàn. Xin tất cả quí chức thuộc Hội Đồng Mục Vụ có mặt nửa tiếng trước Thánh Lễ, để chúng ta cùng thực tập nghi thức Tuyên Hứa. Đây là nghi thức trao ban và lãnh nhận sứ vụ phục vụ trước cộng đoàn để mọi người nhận biết sứ vụ chúng ta được trao ban và lãnh nhận với giáo xứ. Xin tất cả quí chức có mặt đầy đủ. Quí Chức nam vui lòng mặc suit và quí chức nữ có thể mặc áo dài hoặc suit như quí nam chức.

 

            Chúng ta cùng với Ca Đoàn Séraphim tiến vào Cung Thánh, từng đôi, cúi đầu chào Thánh Thể và đi vào ghế ngồi đã được dành sẵn phía bên trái. Sau Phúc Âm, Cha Chủ tế sẽ mời quí chức bước lên trước bàn thờ để cùng nhau cử hành nghi thức Tuyên Hứa.

 

            Xin Đại Hiệp Trịnh Gia Hưng có thể huy động các Hiệp Sĩ không không nằm trong Hội Đồng Mục Vụ lo buổi barbecue cho  chu đáo để các Hiệp sĩ có trách nhiệm được trao ban cùng cử hành nghi thức Tuyên Hứa trước cộng đoàn.  Đây là một nghi thức rất quan trọng  thể hiện tính trách nhiệm liên đới trong tinh thần cùng nhau phục vụ. Xin quí Hiệp Sĩ có trong HĐMV nếu có thể mặc uniform, mang phù hiệu HSĐ để mọi người nhận diện được sự hiệnhữu của quí vị trong HĐMV. Xin Ô. Đoàn Trưởng Đoàn Liên Minh Thánh Tâm, Ô. Trần Quang Kiệt, tiếp tay với Hiệp Sĩ Đoàn, bổ sung người phục vụ để các Hiệp Sĩ có phận vụ trong HĐMV có thể rảnh rang tham dự nghi lễ Tuyên Hứa.

 


3. Ban Thường Vụ

 

Văn phòng giáo xứ đang tổng kết các phiếu đề cử và tiếp cận với quí vị được đề cử để xem có chấp nhận hay từ chối việc đề cử nói trên. Nếu có trên hai người chấp nhận việc đề cử, chúng ta sẽ tiến hành bầu cử BTV vào cuối tháng 10. Nếu không có ai chấp nhận, thì Cha Chánh Xứ sẽ dựa vào phiếu đề cử để bổ nhiệm BTV nhiệm kỳ 2011-2013. Xin mọi người cùng cầu nguyện  để Chúa Thánh Linh soi sáng nơi cộng đoàn để chúng ta có những khuôn mặt trẻ trung, dám dân thân phục vụ cộng đoàn.

 

            Một lần nữa với tư cách Chánh Sở giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Richmond, tôi xin gửi đến quí Tân chức trong HĐMV 2011-2013 lời chào mừng và khích lệ để chúng ta cùng nắm tay nhau lên đường bước vào cuộc hành trình phục vụ, trước hết là mưu cầu phần rỗi cho các linh hồn của những người thân thương trong gia đình và của các giáo hữu trong giáo xứ đã ra đi trước chúng ta.


 Thân chào trong Chúa Kitô, Đức Mẹ La Vang và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.


Lm. Phêrô Phạm Hương OP,

Chánh Sở

 

 

Những tin mới hơn