16:23 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Sinh Hoạt » Liên Minh Thánh Tâm

LỜI MỞ ÐẦU

Thứ sáu - 01/04/2011 17:31 | Đã xem: 1870
logo

Cùng toàn thể đoàn viên Liên Minh Thánh Tâm Giáo Phận Orange thân mến,

Việc tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu không chỉ là một hình thức sùng ái tôn vinh hay một nghi thức tạ ơn đền đáp mà còn là một linh đạo, nghĩa là một định hướng, một phương thức thần thiêng huyền nhiệm dẫn đưa nhân loại đạt tới cứu cánh vẹn toàn, một chân trời hạnh phúc. Việc tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng không do Giáo Hội hay bậc thánh hiền nào sáng lập, mà do chính Chúa Giêsu truyền đạt cho thế giới qua một số vị được mạc khải.  Niềm khát khao duy nhất của Chúa Giêsu là:

“Thế giới có quên Cha, Cha cũng không quên họ. Cha là Thiên Chúa của Tình Thương và của Lòng Trung Tín. Con hãy chuyển cho thế giới Thông Điệp Tình Thương của Cha”.[2]

Tất cả những gì Chúa Giêsu muốn tâm tình truyền đạt cho thế giới, những tư tưởng nền tảng cho Phong Trào và hệ thống tổ chức đã được ghi chép đầy đủ trong cuốn Thủ Bản mới được sửa chữa bổ túc. Vậy xin quý đoàn viên hãy lãnh nhận như một món quà tinh thần Chúa ban tặng.

Có được tài liệu quý giá này Liên Đoàn không thể không nhớ tới công đức của vị sáng lập là Cha Édouard Hamon, Dòng Tên, và hai Linh Mục Dòng Chúa Cứu Thế là Cha Gérard Gagnon và Cha Giacôbê Đào Hữu Thọ đã phát động Phong Trào tại quê hương yêu dấu Việt Nam.

Liên Đoàn cũng xin tri ân một số anh em trong Phong Trào và quý Cha Tuyên Úy từ thời Cha Micae Mai Khải Hoàn đã cầu nguyện, đóng góp công sức, thời giờ, tài chánh cho việc hoàn chỉnh cuốn Thủ Bản này.

Các điều khoản trong Thủ Bản đã được Liên Đoàn LMTT Giáo Phận Orange tu chính với sự chấp thuận của các Linh Mục Tuyên Úy trong Liên Đoàn và được Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, đại diện Giáo Quyền phê chuẩn để chính thức áp dụng trong Phong Trào Liên Minh Thánh Tâm, Giáo Phận Orange.

 

LM. Joseph Đinh Viết Thục,

Tuyên Úy Liên Đoàn Liên Minh Thánh Tâm Giáo Phận  Orange

Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Thứ Sáu ngày15 tháng 6 năm 2007.

Tác giả bài viết: LM. Joseph Đinh Viết Thục

Nguồn tin: http://www.lienminhthanhtam.org

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn