14:45 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Sinh Hoạt » Liên Minh Thánh Tâm » Thủ Bản 2007

LỜI PHI LỘ

Thứ sáu - 01/04/2011 17:20 | Đã xem: 1812
LMTT Sign

IMPRIMATUR

Ngày 15 tháng 6 năm 2007
Giám Mục Đominic Mai Thanh Lương
Giáo Phận Orange, Hoa Kỳ

Nhờ hồng ân Thiên Chúa và sáng kiến của Cha Édouard Hamon, vị sáng lập Phong Trào Liên Minh Thánh Tâm, cuốn Thủ Bản đầu tiên được soạn thảo một cách đầy đủ về mặt tâm linh cũng như cơ cấu tổ chức của Phong Trào.

Từ năm 1888 đến nay, trong suốt chiều dài lịch sử của Phong Trào với bao thăng trầm, nhờ có tập Thủ Bản, Phong Trào Liên Minh Thánh Tâm được lớn mạnh, tạo nhiều ảnh hưởng tốt trong đạo cũng như ngoài đời. Cuốn Thủ Bản thực sự có giá trị tuyệt đối về linh đạo và sẽ mãi mãi là  kim chỉ nam cho mọi sinh hoạt của Phong Trào.

Tuy nhiên để thích nghi với hoàn cảnh sống và thích hợp với nhu cầu thời đại theo tinh thần Hiến Chế Mục Vụ Về Giáo Hội của Công Đồng Vaticanô II, với tư cách là Tuyên Úy, chúng tôi đã yêu cầu một số anh em trong Phong Trào họp lại, cầu nguyện, góp ý để thay đổi ít nhiều từ ngữ, sắp xếp lại cho mạch lạc, bớt những câu lập đi lập lại. Ngoài ra, ý niệm về Thánh Kinh cũng cần “được bổ khuyết, vì mọi tác vụ phải được Thánh Kinh nuôi dưỡng bằng Lời Chúa. Nhờ học hỏi suy niệm Lời Chúa, các tín hữu nói chung và đoàn viên Liên Minh Thánh Tâm nói riêng mới có thể nhận ra Chúa trong mọi sự, mọi người và mọi biến cố.”[1]

Chúng tôi luôn luôn tôn trọng tinh thần Thủ Bản. Những điểm căn bản về nội quy vẫn được duy trì nguyên vẹn.  Đây chưa phải là bản Tu Chính chính thức của toàn Phong Trào mà chỉ là một bản nhật tu được dùng trong nội bộ Liên Đoàn LMTT, Giáo Phận Orange, California, Hoa Kỳ.

Trong niềm hân hoan, chúng tôi xin gởi tới các đoàn viên Liên Minh Thánh Tâm cuốn Thủ Bản với lời chào thân ái trong Thánh Tâm Chúa Giêsu.

 

 LM. Micae Mai Khải Hoàn

Tuyên Úy Liên Đoàn Liên Minh Thánh Tâm Giáo Phận Orange

Lễ Tro, Thứ Tư 8 tháng 3 năm thánh 2000.

Tác giả bài viết: LM. Micae Mai Khải Hoàn

Nguồn tin: http://www.lienminhthanhtam.org

 

 

Những tin mới hơn