05:10 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Sinh Hoạt » Hội Đạo Binh Xanh » Thủ Bản

Chương 1-2

Thứ tư - 06/04/2011 19:42 | Đã xem: 1706

CHƯƠNG I

MĐích , Tôn Chỉ và Danh Xưng

Điều 1 :  Phong Trào Tông Đồ Fatima Việt Nam tại Hoa Kỳ là một tổ chức thuần tuý tôn giáo đã được thành lập với mục đích truyền bá Sứ Điệp Fatima trong Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ để khuyến khích các Kitô hữu thực thi  lời kêu gọi tận hiến cho Đức Mẹ bằng cách cải thiện đời sống, lần chuỗi Mân Côi và tôn sùng Trái Tim Đức Mẹ.

Điều 2 : Các đoàn viên qui tụ thành một đoàn thể dưới sự hướng dẫn của cha Linh Hướng tại các cộng đoàn, giáo xứ để truyền bá Sứ điệp Fatima cho mọi người trong môi trường sinh hoạt.

Điều 3 :  Phong Trào Tông Đồ Fatima Việt Nam tại Hoa Kỳ thuộc Phong Trào Tông Đồ Fatima Thế Giới Hoa Kỳ, (trước năm 1985 được gọi là Đạo Binh Xanh Hoa Kỳ), bởi thế tất cả các đơn vị từ cấp đoàn, liên đoàn và trung ương đều có liên hệ với các Giáo Xứ và Giáo Phận Hoa Kỳ. Văn Phòng Trung Ương của Phong Trào được đặt tại địa chỉ của vị Chủ Tịch đương nhiệm.

CHƯƠNG II

Huy Hiệu và Các Biểu Hiệu

Điều 4 : Phong Trào Tông Đồ Fatima Việt Nam tại Hoa Kỳ thể hiện căn tính đặc thù của mình qua huy hiệu, cờ hiệu và đồng phục như sau:

a.- Huy Hiệu: Huy hiệu này hình tròn, nền xanh lam, chung quanh nền xanh có ba chữ latinh nền trắng là ORBIS UNUS ORANS (Thế giới hiệp nhất cầu nguyện) ở giữa có hình hai bàn tay chắp cầu nguyện trông giống như hai chim bồ câu hòa bình và bên dưới lòng bàn tay có để lộ ra tràng chuỗi mân côi. Tất cả đều là mầu trắng ở giữa nền xanh.

b.- Cờ hiệu: Có hai mặt, một mặt theo như mẫu chính thức dưới đây của Phong Trào.

Mặt còn lại sẽ mang tên của Liên Đoàn hay Đoàn, theo như mẫu dưới đây:

c.-   Đồng phục: Khi tham dự tổ chức theo đoàn thể hay đại diện đoàn thể, thành viên Tông Đồ Fatima Việt Nam tại Hoa Kỳ thì: Nữ – bộ áo quần dài trắng, với Áo Đức Bà trước ngực, và đeo phù hiệu ở ngực bên trái; Nam - để đồng phục với nữ, mặc áo sơ-mi trắng, quần đen, với Áo Đức Bà trước ngực, và đeo phù hiệu ở bên ngực trái. Khi khiêng kiệu Thánh Tượng Mẹ, nam có thể mặc thêm áo vét mầu sám.

Nguồn tin: http://www.thoidiemmaria.net

 

 

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn