05:10 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Sinh Hoạt » Hội Đạo Binh Xanh » Thủ Bản

Họp Điều Hành

Thứ tư - 06/04/2011 19:46 | Đã xem: 1526

Ở đây cần phân biệt hai loại buổi họp: Họp Điều Hành và Họp Cầu Nguyện. Họp Điều Hành là để bàn luận đến việc củng cố và thăng tiến đoàn thể của mình, thường chỉ giành cho Ban Điều Hành các cấp. Bởi thế, nội dung cho buổi Họp Điều Hành là những gì cần phải được bàn đến và giải quyết. Về tinh thần của buổi Họp Điều Hành, từng người tham dự cần phải luôn có hai ý thức sau đây.


Trước hết là ý thức phục vụ: chúng ta là thành phần lãnh đạo (theo cấp) trong Phong Trào, chúng ta được tuyển chọn để phục vụ Phong Trào, chứ không phải để làm chủ Phong Trào, để chủ quan lèo lái Phong Trào, nên không bao giờ tìm ý mình, trái lại, luôn tỏ ra đoàn kết nội bộ với nhau và nhất là sẵn sàng triệt để tuân phục các vị Linh Hướng, dù phải chấp nhận những quyết định chung hay những điều linh hướng không hợp với ý nghĩ hay ý muốn rất tốt lành đầy tính cách xây dựng của chúng ta.
 

Sau nữa là ý thức ơn gọi: Tất cả mọi tham dự viên của bất cứ một buổi Họp Điều Hành nào cũng còn phải ý thức thêm nữa rằng: sứ vụ của Phong Trào Tông Đồ Fatima nói chung và của thành phần lãnh đạo phong trào này nói riêng đó là sứ vụ “Chúa Giêsu muốn dùng con để làm cho Mẹ được nhận biết và yêu mến”. Chúng ta đến với buổi Họp Điều Hành là để tìm cách làm sao “cho Mẹ được nhận biết và yêu mến” hơn. Làm như thế là chúng ta mô phỏng theo và phản ảnh trung thực những cuộc gặp gỡ tốt lành hằng ngày xưa kia của 3 Thiếu Nhi Fatima ở ngoài trời, những buổi gặp gỡ để các em chẳng những thúc giục nhau và nhắc nhở nhau luôn hy sinh cho các tội nhân, đền tạ Chúa Giêsu và Mẹ Maria, và cầu cho Đức Thánh Cha, mà còn an ủi nâng đỡ nhau trong việc giúp nhau sống trọn ơn gọi chung của các em cũng như của từng em.
 

Về thể thức hay tiến trình cho một buổi Họp Điều Hành, để thể hiện hai ý thức liên quan tới tinh thần họp trên đây, những việc nên làm trong buổi họp có thể được bao gồm thứ tự như sau:
 

  1. Khai mạc: Ý Thức Tâm Linh (trong lúc mọi người đang âm thầm thì có thểđọc những điều gợi ý về tinh thần của buổi họp trên đây)

 

  1. Nguyện Kinh Lạy Cha là kinh bao gồm ước nguyện trên hết của thành phần Kitô hữu chúng ta, như Chúa Kitô là Đầu và Giáo Hội là nhiệm thể Người, trong việc mong muốn, nơi phiên họp này, cho “Danh Cha cả sáng, Nước Cha trị đến, Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời” mà thôi.
  2. Những Lời Huấn Đức nhắc nhủ của vị linh mục Linh Hướng hiện diện bấy giờ; nếu không có vị linh hướng thì đọc một bài Huấn Đức hay Suy Niệm thích hợp.

 

  1. Thư ký Ban Điều Hành lược toát nội dung của buổi họp
  2. Từng mục theo thứ tự ưu tiên của nội dung phiên họp được bàn tới

 

  1. Biểu quyết một vấn đề gì đó gay go, nếu cần, bằng thể thức kín (bỏ phiếu) hay trống (giơ tay)
  2. Thư ký Ban Điều Hành tóm lược những vấn đề đã được bàn thảo và những quyết định cần phải được thi hành 

 

  1. Bế mạc: đề nghị nguyện 3 Kinh Kính Mừng hay hát bài Thánh Ca “Xin Vâng”, để tỏ ra chấp nhận những gì đã được Thiên Chúa soi động qua buổi họp là nơi có 2-3 người họp lại vì danh Người, cũng như để tỏ ra muốn theo gương Mẹ là người Tỳ Nữ Fiat trước Tin Mừng Sự Sống là Lời Nhập Thể và là m ột Tin Mừng Sự Sống ngay đó Mẹ đã mang đi loan báo cho mẹ con Tiền Hô Gioan.

Nguồn tin: http://www.thoidiemmaria.net

 

 

Những tin cũ hơn