18:45 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Đời Sống » Chuyện Phiếm

Bầu cử Tổng Thống nhiều tiền thế này làm sao Việt Cộng làm được!

Bầu cử Tổng Thống nhiều tiền thế này làm sao Việt Cộng làm được!

VBF - Bầu cử Tổng Thống Mỹ mất quá nhiều tiền, tốn kém chi phí là kinh khủng. Vậy nên bài báo dưới đây có phần nói ý rằng Việt Cộng không nên làm. Cả hai ứng cử viên đã chi đến hơn 1 tỷ cho các chi phí. Mùa trước cách đây 4 năm thì tiêu tốn đến hơn 900 triệu.

Vợ ngoan

Vợ ngoan

Thế nào là một người vợ tốt, vợ ngoan? Đó là đề tài thường xuyên được cánh mày râu nhắc đến trong các cuộc hội thảo bàn...nhậu. Tuy nhiên, do đề tài “nhiều chuyện” đến mức cho đến nay, không có chủ tọa nào đưa ra được kết luận cuối cùng...

Thái Lan chìm trong lũ lụt

Thái Lan chìm trong lũ lụt

Trận lụt nghiêm trọng nhất trong 50 năm qua khiến ba phần tư diện tích Thái Lan ngập trong nước lũ và đe dọa nhấn chìm thủ đô Bangkok.

apple and Jobs

Một thanh niên Hong Kong gây sóng gió vì hình vẽ độc đáo để tỏ lòng tôn kính Steve Jobs

Một sinh viên Hong Kong thứ năm 6/10 đã làm “nổi sóng gió” trên Internet vì đã vẽ một biểu tượng tôn kính sự ra đi của huyền thoại Steve Jobs quá xuất sắc.

Khác biệt giữa đồng bào và đồng chí

Khác biệt giữa đồng bào và đồng chí

 “Một lần khi anh Dũng đang mải miết phiên dịch cho các ngư dân ở tòa án đến nỗi quên đi đón vợ, thế là vợ anh tự thuê xe chở cả bao dép bán dở đến tòa án tỉnh để tìm. Lúc này tôi mới biết người đàn ông thông thạo ba thứ tiếng Việt, Anh, Phi này là một người bán giày dép trên hè phố...”

Chào hỏi

Tại sao có sự khác biệt quá lớn giữa người Việt Nam và người Nhật Bản?

Trước đây do công việc tôi có dịp đi Nhật nhiều lần cũng như đi nhiều nước khác trên thế giới. Nước Nhật không phải là nước mà tôi thích đến nhất (có thể vì đắt đỏ quá) nhưng đó là đất nước mà tôi nể phục nhất - không chỉ phục ở những thành tựu của sự văn minh, những công trình kiến trúc tuyệt mỹ mà còn ở yếu tố con người.

Ca1 Hồi

Kỹ Nghệ nuôi cá Hồi (Salmon)

Trước hết, để tránh mọi ngộ nhận, xin nói ngay rằng đây là chuyện của cá hồi, và chỉ riêng có cá hồi mà thôi.

Khỉ sẽ biết nói như người?

Khỉ sẽ biết nói như người?

Viện Hàn lâm Y học Anh vừa đưa ra những lời cảnh báo về nguy cơ từ việc cấy ghép gien người vào động vật. Họ khuyến cáo rằng, việc tạo ra các đặc trưng ngôn ngữ hay hình dáng của con người ở động vật sẽ phạm phải các vấn đề về đạo đức. Viện đang hối thúc

Vì sao Mỹ có biệt danh 'Chú Sam'

Vì sao Mỹ có biệt danh 'Chú Sam'

Không chỉ riêng Mỹ được cụ thể hóa bằng cái tên "Chú Sam", nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng được gọi với những biệt danh khác nhau.

Ray Towler

Ray Towler, Bị Tù Oan Trong Suốt 29 Năm

Ông Ray Towler phải ngồi tù suốt 29 năm về một tội phạm ông không hề làm. Cuối cùng, ông được trả tự do nhờ một Giáo sư Luật Khoa ở Cincinnati tranh đấu đến cùng bằng kết qủa xét nghiệm DNA.

Tết trung thu nhớ về trái bưởi

Tết trung thu nhớ về trái bưởi

Bưởi, thứ quả vừa ngon vừa lành có mặt ở khắp các vùng quê Việt Nam. Gai cây bưởi khêu ốc, lá bưởi để gội đầu hay xông khi bị cảm. Trái bưởi với đời sống con người Việt bao đời qua như thứ cây trái nặng tình gắn bó.

Quảng cáo cô dâu

Chỉ một tờ quảng cáo.. vậy thôi!! Giới thiệu cô dâu VN còn trinh !!

Tờ quảng cáo này được dán ở một góc đường của thành phố Đài Bắc – Đài Loan, với những bạn không hiểu tiếng Trung hoặc không đọc được chữ Phồn Thể thì có thể nó chỉ là một tờ quảng cáo bình thường giống như những thông báo “Khoan cắt bê tông”, “Hút hầm cầu”.. vẫn dán nhan nhản ở các bờ tường và cột điện ở các phố Hà Nội.. và có thể nó chỉ nhẹ nhàng như thế nếu như bạn không hiểu nó đem lại thông điệp gì cho bạn..

Census 2010

U.S. CENSUS 2010, VIETNAMESE POPULATION in the US

Đây là thống kê dân số người Việt Nam ở Mỹ, theo U.S. Census Bureau, 2010 Census: 


Vietnamese population, 2000 : 1,122,528
Vietnamese population, 2010 : 1,548,449

Số tăng trong 10 năm : 425,921
Tỳ lệ tăng: : 37.9% 

Vòng thế giới quanh tô Phở

Vòng thế giới quanh tô Phở

Phở đã xuất hiện ngày càng nhiều trên khắp thế giới. Từ Châu Âu như Pháp, Anh, Đức cho đến Châu Mỹ như Hoa Kỳ, Gia Nã Đại

VUI tuổi GIÀ: "10 Điều Khuyên" cho người cao niên

VUI tuổi GIÀ: "10 Điều Khuyên" cho người cao niên

Hãy vui với nguời khác, đừng tìm vui trong việc tích trữ của cải ..

Phở triệu đồng ở Việt Nam vẫn còn rẻ!

Phở triệu đồng ở Việt Nam vẫn còn rẻ!


So với một số món ăn liệt kê dưới đây, thì món phở "đại gia" ở Việt Nam vẫn còn "giá bèo".

Nhiều người tiêu dùng Việt Nam đã giật mình khi biết ở ngay giữa thủ đô Hà Nội có một loại phở được bán với giá gần một triệu đồng

Xoi

Xôi sớm, xôi chiều, xôi tối lúc nào cũng có người ăn!

Người Sài Gòn rất chuộng xôi. Xôi sớm, xôi chiều, xôi tối lúc nào cũng có người ăn. Đất Sài thành có một phố chuyên bán xôi và còn rất nhiều món xôi "đặc sản" khó tìm nơi khác.

tàu cao tốc

Tản mạn vài điều nhân xem chương trình TV của Nhật Bản (NB) về “tàu cao tốc Trung Quốc” (TQ)

Mấy hôm trước vừa xem chương trình TV của Nhật nói về tuyên bố đầy kiêu ngạo của phía TQ rằng "Tàu shinkansen (tức tàu cao tốc) của TQ về mặt kỹ thuật còn ưu tú hơn shinkansen của Nhật Bản”. Người Nhật lập tức làm một chương trình để so sánh, nhưng nghiêng về giải trí nhiều hơn là đi sâu vào phân tích kỹ thuật của tàu cao tốc shinkansen. Tuy nhiên chương trình cũng có sự tham gia của các chuyên gia về kỹ thuật tàu cao tốc, các Luật sư và nhà báo. Đầu tiên họ hỏi các chuyên gia về kỹ thuật. Các chuyên gia của Nhật đã trình bày các nghiên cứu, đối chiếu xem thử kỹ thuật ưu tú của TQ là cái gì. Điểm nào TQ chưa bằng và điểm nào TQ vượt trội.

Trung Tướng Quang

Nha phiến, tham nhũng và công lý ở Afghanistan và VN: Một chuyện cần xét lại.

Nhật báo The New York Times số ra ngày 27 tháng 10, 2009 có đăng một bài viết rất sôi động về ông Ahmed Wali Karzai, bào đệ của tổng thống Afghanistan Hamid Karzai. Bài viết cáo buộc ông em tổng thống là một tay buôn bán nha phiến lớn và đồng thời cũng là một nhân viên ăn lương của cơ quan tình báo CIA. Bài báo do ba tác giả ký tên, trong đó có James Risen, một tác giả có tiếng với tác phẩm mới xuất bản gần đây là State of War, nói về những kế hoạch tình báo của Hoa Kỳ dưới thời tổng thống Bush. Nhưng cũng giống như những cáo trạng mà tác giả Risen đã đưa ra trong State of War, những tin tức trong bài viết trên báo Times gần như dựa hoàn toàn vào những nguồn tin nặc danh.


Các tin khác

1, 2  Trang sau 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.