20:48 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Đời Sống » Chuyện Phiếm

Cách làm tiền

Thứ sáu - 08/07/2011 20:56 | Đã xem: 999

Tôi mới từ VN về cách nay vài hôm, tôi có đôi điều để chia sẽ cùng các Bạn ...!, tôi là nguời có chủ truong làm từ thiện ở VN bằng moị giá, bất chấp thành kiến về chính trị ..., nhung nay tôi có lời khuyên mọi nguời nên suy nghi, lựa chọn đối tuợng đuợc giúp đở một cách cẩn thận truớc khi ra tay trợ giúp. 


Tôi cung xin thua cùng các Bạn, tôi là một phật tử thuần tuý ,mặc dù tôi chua là một con nguời hòan thiện gì ..., nhung tôi xin thề những điều tôi nói ra đây đều là sự thật, luong tri cuả một con nguời không cho phép tôi nói sai về nguời khác, nhất là nguời đó lại là một tu sỉ Phật Giáo đa xuất gia...!.

Tôi xin kể ra đây một kinh nghiệm thực tế vừa rồi mà tôi gặp phải. Truớc khi về VN tôi có nghe vài câu chuyện cảm động về môt địa danh tên " Làng Tre " thuộc xả ông Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai: nào là noi đây nuôi nhiều trẻ em mồ côi, khuyết tật, nguời già neo đon ..v.v.. , tất cả đều sống trong hòan cảnh hết sức thiếu thốn và khó khăn, nào là nhà ở rách nát, mua dột ,nắng táp, gió lùa ...., thực phẩm và thuốc men đều thiếu thốn nghiêm trọng ...!!... Trại nầy do một Thầy chùa có pháp danh "Thích Trí Bổn". 


Tôi đa trực tiếp vào thăm ,nhung may mắn cho tôi, tôi đa dừng kịp lúc khi tôi nghe đuợc nhiều tin tức hết sức "động trời " về tên Thầy chùa độc ác nầy...


Tên Thầy chùa nầy có nguồn gốc là dân địa phuong, bản chất luu manh ,nhậu nhẹt say sua ,bài bạc, trộm cắp, lêu lỏng, không lo làmăn, bị gia đinh đuổi đi ...!., sau khi đi khỏi điạ phuong một thời gian thì nguời ta thấy tên nầy khóac áo thầy tu, không biết tu ở đâu ..?, tu ở chùa nào ?.., tốt nghiệp khóa Phật học nào? v v.,

Sau đó nguời ta lại thấy tên nầy điều hành quán com chay" Thiện duyên " ở Sàigòn, quán com rất thành công, tên nầy lấy tiền từ quán com để lén lút ăn choi, cờ bạc, thua cá độ bóng đá rất nhiều tiền ..., sau đó tên nầy rời khỏi quán com đi về Huyện Củ chi, gom một số trẻ em khuyết tật, mồ côi và nguời gìa neo đon để muợn hình thức hầu kinh doanh bằng lòng hảo tâm của Bá tánh..!., 


Kinh doanh nầy đem đến cho hắn tiền vô nhu nuớc, hắn tha hồ ăn choi, đem tiền đi đầu tu vào nhà cửa, khách sạn, nhà hàng, cờ bạc ,ăn choi trác táng ...sau đó bị chính quyền Củ chi đuổi đi, buộc phải giao những nguời hắn đang nuôi giao cho sở Thuong Binh và Xả Hội Củ Chi, nhung hắn không giao mà mang hết về miếng đất nhà để tiếp tục "kinh doanh" tiếp ... và lần nầy hắn khôn ngoan hon muớn đai VTV2 của nhà nuớc lên quay phim và chiếu nhiều lần, và hắn ta cung đua lên internet nên số nguời bị lừa lên rất đông ..., số tiền uỷ lạo có ngày lên đến vài tỉ đồng (hàng chục ngàn cho đến hàng trăm ngàn Dollar). 


Di nhiên số nguời Việt ở hải ngoại bị lừa cung rất đông, trong đó có ca sỉ Hải ngoại là Hà Phuong cung về VN đến tận noi chụp hình vàquay phim quảng cáo cho hắn, tôi không biết làm sao liên lạc với ca sỉ Hà Phuong, do đó trong các Bạn, ai có khả năng liên lạc đuợc với Hà Phuong thì nên nói với cô ấy đừng để cho tên ác tăng ấy lừa nữa ..., (nếu cần thì tôi sẽ cho số phone cuả tôi), cung nhucác bạn có thể Forward bài viết nầy lên các website khác để cho mọi nguời đều biết hầu tránh bị lừa gạt.

Tên nầy đa gây lộn và chuởi thề kinh khủng khi hắn gây lộn với một nguời hàng xớm (nguời thân cuả tôi đa chứng kiến việc nầy), tên nầy đa cung tay đấm vào màng tang của một cụ bà neo đon tóc bạc pho, tuổi đáng mẹ cuả nó, nó đấm bà trong lúc bà đang bế một em bé trên tay, lý do bà bị đánh là tại sao bà dám thả em bé lên Chánh điện choi..!!.. (nguời tôi quen đa chứng kiến tận mắt cảnh nầy), tên nầy hay "kí đầu " các em bé khi các bé vô tình hay cố ý đến gần nó, tất cả những nguời lớn trong đó đều sợ nó nhu sợ cọp, không ai dám nói lên sự thật vì sợ nó đuổi đi thì không có noi để sống .!.. 


Hiện nay có ngày có đến gần 40, 50 xe tải, xe con nuờm nuợp đến uỷ lạo, có khi bị nghẻn giao thông luôn ..., nghe đâu hắn sắm cho mình vài chiếc xe riêng rất đắt tiền, trên xe hắn lúc nào cung sẵn vài bộ đồ dân sự để hắn thay hình đổi dạng để đi choi ..., truớc đây nguời thủ quỷ cuả hắn là nguời tốt, nguời nầy không chịu sự phung phí cuả hắn nên bị hắn đuổi đi... và nguời thủ quỉ mới chính là anh ruột cuả hắn nên hắn tha hồ vung vít ... 


Ở Việt Nam hiện nay số "Thầy chùa lừa" nhu vầy cung khá đông, nên anh em chúng ta nên khá cẫn thận bằng cách thăm dò kỷ luỡng truớc khi quyết định!...Ta không nên vì thế mà không làm từ thiện ở VN noi còn quá nhiều đồng bào đau khổ...! 

Tôi cung đuợc biết tên giã tăng nầy đuợc vài "mẹ nuôi", chị" đở đầu" rất có thế lực ở tỉnh Đồng nai, ở Trung uong và nghe đâu có cảcon hà bá Phó Chủ Tịch Nuớc.!. Đúng là có tiền thì mua đứt tất cả ..!.

 

 

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.