20:42 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Đời Sống » Chuyện Phiếm

Sự thật cần biết

Thứ tư - 01/06/2011 17:50 | Đã xem: 869

 

1. Không theo Đạo của cha mẹ là bỏ cha mẹ?
 
         Nếu đúng thế thì mọi người đều bât hiếu. Hễ ai không ở nhà cũ của cha mẹ là bất hiếu?  Bất cứ người nào không theo thói cổ của cha mẹ là bât hiếu?  Xưa ông cha đi bộ; ngày nay đi xe hơi, máy bay có ai cho là bất hiếu chăng? Xưa kiêng xác cha mẹ đi bộ và phải đi chậm; ngày nay mọi người đưa xác cha mẹ bằng xe hơi và đi nhanh, có ai cho là bất hiếu chăng?  Xưa nhiều ngưòi tin phải làm cơm cúng cho cha mẹ đã khuất là để các ngài khỏi đói, khát; ngày nay có mấy người tin rằng linh hồn của cha mẹ còn có thể ăn, uống? 
 

         Bọn người gen tị với Công giáo nói rằng, theo Công giáo là theo đạo ngoại quốc. Thế đạo Ông Khổng, Ông Thích Ca là người Việtnam?  Bỏ những cái cổ hủ theo văn minh đâu phải là bỏ cha mẹ. Bỏ dị đoan, mê tín theo khoa học đâu phải bỏ cha mẹ. Bỏ lạc giáo, tà giáo theo đạo thật đâu phải bỏ cha mẹ.

 

 
2. Công giáo làm mất nước?

         Nói đến chuyện mất nươc chúng ta phải tìm hiểu những lý do sâu xa, những căn nguyên chính. Đó là do trình độ thấp kém yếu hèn, bế quan tỏa cảng, không theo kịp đà tiến của nhân loại, của chính quyền nước ta, là nguyên do dẫn đến mất nước.

 

         Công giáo giảng khắp hoàn cầu, đâu phải chỉ riêng tại Việtnam, tại sao nước họ không mất?  Ngay tại nước Pháp, sau cách mạng 1789, Công giáo bị bách hại tàn tệ. Tài sản của Giáo hội bị tịch thu; các giáo sĩ, giáo dân thì bị tù đày, hoặc bị giết.. Đâu phải vì Công giáo mà nước Pháp xâm lấn Việtnam.

 

         Khi nước Pháp mang quân đến Việtnam, nếu có người Công giáo cộng tác với họ, thì cũng có nhiều người bên lương. Hồi đó Công giáo it lắm, 100 người chưa có tới 1 người Công giáo. Số người bên lương giúp Pháp gấp bao nhiêu lần Công giáo, sao không nói Phật giáo bán nước?

 

         Nói tóm lại, việc mất nước là do nhà cầm quyền thời đó lỗi thời, kém cõi, ngu dốt. Thời đó không có người Công giáo nào cầm quyền cả, vì người Công giáo đã bị tước quyền công dân./
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hy Vọng

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.