06:42 EDT Thứ sáu, 03/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Đời Sống Phi Thường

Cảnh hàng trăm người giải cứu cá voi nặng 7 tấn mắc kẹt trên bờ biển

Thứ sáu - 25/08/2017 08:54 | Đã xem: 65
Vietbf.com - Một chú cá voi nặng 7 tấn đã mắc kẹt trên bờ biển cách thành phố Rio de Janeiro, Brazil hơn ngày trời, khiến hàng trăm người dân phải chung tay giải cứu chú cá voi và cuối cùng nó cũng trở lại biển cả thành công.

Theo Daily Mail đưa tin, khoảng hơn 300 tình nguyện viên đã ăn mừng sau khi giải cứu thành công một chú cá voi lưng gù mắc cạn trên bờ biển, cách thành phố Rio de Janeiro, Brazil gần 200km. 

Được biết, chú cá voi đã mắc kẹt trên bờ biển khoảng 24 giờ, từ trưa chiều ngày thứ tư cho đến sáng ngày thứ năm tại bãi biển Rasa - một khu du lịch nghỉ dưỡng với rất đông du khách. Ban đầu, những người giải cứu không nghĩ rằng chú cá voi lưng gù sẽ sống sót được. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực của tất cả mọi người, con cá voi lưng gù đã tìm được được ra biển. 

Rất đông người đã tụ tập trên bờ biển để tiến hành giải cứu cho chú cá voi mắc cạn. Họ cố gắng đào một chiếc rãnh lớn để nước biển tràn vào, đủ để con cá voi có thể bơi và quẫy mình tìm đường ra biển. Trong lúc đó, những người còn lại sẽ đổ nước lên người cá voi để nó không bị thiếu nước mà chết. Nhiều người khác cố gắng dùng dây, buộc vào con cá voi; người đẩy, người kéo nó trở lại biển. 
 

Rất đông người tập trung giải cứu con cá voi bị mắc kẹt trên bờ biển tại Brazil.

Sau nhiều tiếng ròng chật vật, con cá voi nặng 7 tấn cũng đã tìm được đường trở lại đại dương. Những người có mặt tại bãi biển lúc bấy giờ cho biết họ nghe rõ tiếng chú cá voi rên rỉ, rít lên thành tiếng và khóc lóc trong đau đớn trước khi có thể trở lại biển. Nhiều tình nguyện viên đã òa khóc sau ngần đấy nỗ lực và chứng kiến chú cá voi sống sót lành lặn. 

Theo các chuyên gia, có thể con cá voi con đã bị lạc đàn trong khi đang bơi dọc bờ biển Rio để đến Nam Cực. Đây là thời điểm di cư của cá voi trong năm. Nhà sinh vật học Marcelo Rodrigues Tardelli cho biết: "Con cá voi không có vệt sẹo hay thương tật nào, chứng tỏ nó không va chạm với tàu trên biển. Có thể nó đã bị lạc đàn".
 

Được biết, khoảng 300 người đã có mặt để giải cứu cá voi.


 

Người thì hất nước lên người con cá voi...


 

Người thì xúc cát tạo thành rãnh để con cá voi có thể tìm đường ra bờ biển.


 

Cuối cùng nó cũng trở lại biển cả thành công.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.