20:22 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Đời Sống » Đời Sống Phi Thường

Chết đứng với nữ đại tướng “mới toanh” quyền lực nhất quân đội Hoa Kỳ

Thứ ba - 17/05/2016 07:48 | Đã xem: 399
Người chúng tôi đang nhắc đến chính là đại tướng Không quân Lori J. Robinson. Mới đây, bà đã khiến tất cả mọi người phải ngước nhìn khi chính thức vào vị trí Tư lệnh Bộ Chỉ huy Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ. Đây là một minh chứng cho việc bình đẳng giới hiện nay.

 
Bà Lori Robinson, 1 trong 2 nữ Đại tướng 4 sao của Không quân Mỹ, đảm nhận vị trí quan trọng trên sau lễ nhậm chức ngày 13/5 tại Căn cứ Không quân Peterson ở Colorado.

Tham dự sự kiện có Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Joseph Dunford và Bộ trưởng Quốc phòng Canada Harjit Sajjan.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Carter đã ca ngợi nữ Tướng Lori Robinson là một chuyên gia lý luận chiến lược có khả năng đưa ra những quyết định sống còn.

Bà Lori Robinson gia nhập Không quân Mỹ vào năm 1982 qua chương trình ROTC tại Đại học New Hampshire.

Năm 2014, bà Robinson đi vào lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên được chọn làm Tư lệnh lực lượng Không quân Thái Bình Dương của Mỹ đóng tại Hawaii.

VietBF © Sưu Tầm

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.