00:34 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Đời Sống » Đời Sống Phi Thường

Nước Mỹ tranh cãi vụ khỉ đột bị bắn chết để cứu bé trai 3 tuổi

Thứ tư - 01/06/2016 08:06 | Đã xem: 296
VBF-Vụ việc bé trai bị rơi vào chuồng khỉ đột và sau đó con khỉ này bị bắn chết đã gây nên nhiều luồng dư luận trái chiều tại Mỹ. Phần đông lại cho rằng vẫn có thể cứu cậu bé bằng việc bắn thuốc mê vào con khỉ đột...Nhiều nhà bảo vệ động vật lên tiếng chỉ trích hành động bắn tiêu diệt con khỉ đột khổng lồ kéo bé 3 tuổi vào chuồng tại một vườn thú ở Mỹ hôm 28.5, và thắc mắc vì sao quản lý vườn thú không dùng thuốc mê.Trước sự chỉ trích của các nhà bảo vệ động vật, giám đốc vườn thú Cincinnati đã giải thích nguyên nhân vì sao cần bắn hạ chú khỉ đột khổng lồ lúc nó tiếp xúc cậu bé 3 tuổi rơi ngã vào hào nước hôm 28.5. 
 
Ông Thane Maynard nói trong cuộc họp báo ngày 30.5 rằng chú khỉ đột 200kg mang tên Harambe cho thấy những hành vi bất thường khi tới gần cậu bé 3 tuổi, AP đưa tin. Maynard cũng giải thích rằng bắn thuốc mê lúc đó thực sự không hiệu quả.

“Ý kiến cho rằng nên chờ đợi rồi bắn con khỉ đột bằng thuốc mê là không khả thi”, Maynard nói tại cuộc họp báo. “Điều này sẽ khiến con khỉ đột tức giận hơn. Khi bắn thuốc mê, tác dụng không đến ngay sau 1,2 giây mà mất từ vài phút tới 10 phút. Tác động của thuốc mê tùy thuộc vào sức mạnh của con vật bị bắn hạ”.

Khỉ đột gorilla có thể cao tới 2,1m và nặng 200kg, là loài linh trưởng lớn nhất hiện nay. Chúng có 99% bộ gene trùng khớp với con người.Gia đình cậu bé 3 tuổi cũng hứng chịu “búa rìu dư luận” vì không trông nom con cái cẩn thận và khiến Harambe qua đời một cách oan uổng. Nhân viên vườn thú được khen ngợi vì phản ứng kịp thời trước khi sự việc đi quá xa.
 
Gia đình cậu bé bày tỏ: “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới hành động nhanh chóng của cán bộ vườn thú Cincinnati. Chúng tôi biết rằng đấy là lúc phải đưa ra quyết định rất khó khăn và chú khỉ đột đã ra đi một cách đáng tiếc”.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.