06:42 EDT Thứ sáu, 03/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Đời Sống Phi Thường

Thắng vụ kiện bị sàm sỡ, Taylor Swift nhận bồi thường 1 USD

Thứ ba - 15/08/2017 08:00 | Đã xem: 81
Nữ ca sĩ Taylor Swift theo kiện nam DJ vì hành vi sàm sỡ cô trong gần 2 năm qua. Taylor Swift đang nhận được sự ủng hộ lớn vì đã dũng cảm lên tiếng. Cô đã thắng cuộc dù chỉ nhận 1 USD tiền bồi thường.

Taylor Swift khẳng định cô đòi số tiền bồi thường 1 USD trong vụ kiện hành vi sàm sỡ để khuyến khích các nạn nhân bị tấn công tình dục mạnh mẽ đấu tranh cho quyền lợi bản thân.

Theo báo New York Times, ngày 14/8 Tòa án liên bang ở Denver (Mỹ) đã đưa ra phán quyết cuối cùng, khẳng định David Mueller phạm tội tấn công tình dục nữ ca sĩ Taylor Swift trên thảm đỏ vào năm 2013.

Như vậy, nữ ca sĩ chính thức thắng kiện và được bồi thường 1 USD (khoảng 22.000 đồng). "Công chúa nhạc pop" đòi số tiền bồi thường mang tính tượng trưng vì điều cô thật sự mong muốn là giành lại sự tự trọng cho bản thân.

Taylor Swift cho biết cô quyết đi đến cùng vụ kiện này không phải vì tiền mà chỉ muốn truyền cảm hứng để những người phụ nữ khác cũng dám mạnh mẽ đứng lên đấu tranh bảo vệ mình.

 
Taylor Swift chính thức thắng kiện, nhận 1 USD tiền bồi thường. Ảnh: Getty.
Sau khi thắng kiện, Taylor Swift bày tỏ sự vui mừng khi ôm chầm lấy mẹ của mình. Cô cũng gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã luôn ủng hộ cô trong vụ kiện này.

"Tôi cảm ơn những người luôn ủng hộ tôi suốt 4 năm kiện tụng. Tôi hy vọng vụ việc của mình có thể giúp đỡ những người phụ nữ thấp bé trong xã hội, các nạn nhân của hành vi tấn công tình dục. Tôi cũng sẽ quyên góp cho các tổ chức đòi lại sự công bằng cho họ", nữ ca sĩ 27 tuổi tuyên bố.

Phiên xử vụ kiện giữa Taylor Swift và người dẫn chương trình phát thanh David Mueller bắt đầu diễn ra từ ngày 8/8. Hành vi bị cáo buộc là sàm sỡ của Mueller xảy ra cách đây hơn 4 năm.

Trên thảm đỏ chương trình diễn RedTour của Taylor Swift, David Mueller cùng bạn gái Shannon Melcher có mặt và chụp ảnh cùng nữ ca sĩ ở hậu trường.

 
Bức ảnh được cho là bằng chứng David Mueller đã sàm sỡ Taylor Swift. Ảnh: TMZ.
David Mueller luôn khẳng định không hề cố tình đụng chạm Taylor Swift mà chỉ vô tình chạm tay vào người nữ ca sĩ khi đang đứng chụp hình. Người dẫn chương trình thanh minh rằng lúc đó tay của anh ta chỉ chạm vào phần xương sườn của Swift.

Ngay sau đó, nhân viên bảo vệ đã yêu cầu Mueller phải rời khỏi buổi hòa nhạc vì cho rằng anh có hành động sàm sỡ Taylor Swift.

Đại diện của nữ ca sĩ sau đó đã liên hệ với đài KYGO để phản ánh lại sự việc. Hai ngày sau buổi biểu diễn, David Mueller bị buộc thôi việc. Hơn hai năm sau đó, David Mueller bất ngờ đâm đơn kiện ngược lại Taylor Swift.

Mueller cho rằng Swift đã "cố tình làm quá", khiến anh ta bị ảnh hưởng uy tín và thậm chí bị đuổi việc tại đài. Người đàn ông này đòi khoản bồi thường 3 triệu USD.

Tuy nhiên, trong phiên xử ngày 11/8, thẩm phán tuyên bố không thể chứng minh được rằng Taylor Swift đã khiến David Mueller bị sa thải và bác bỏ đơn kiện.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.