01:14 EST Thứ sáu, 02/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Đời Sống Phi Thường

Thảm họa lũ lụt đang hoành hành ngày đêm nhiều bang của Mỹ

Thứ hai - 06/06/2016 07:56 | Đã xem: 288
Tính đến giờ phút này, trận lũ kinh hoàng diễn ra ở Texas khiến ít nhất 16 người thiệt mạng. Hiện lũ lụt đang tiếp tục lan ra các bang khác của Mỹ như Louisiana, Mississippi và Oklahoma. Hiện nay mưa lớn vẫn đang diễn ra và nước các sông vẫn tiếp tục dâng cao.
Toàn khu vực Rosharon, Texas chìm trong nước lũ.

Ông Daniel Petersen, nhà khí tượng học tại Trung tâm Dự báo Thời tiết Maryland cho biết, hôm 4/6, những con suối nhỏ ở miền nam Louisiana đã tràn bờ gây nên lũ lụt cục bộ, dự kiến tuần này mưa lớn sẽ diễn ra ở Florida Panhandle nhưng không dữ dội như tại Texas.


 
Dân Chenango, Texas sơ tán đàn gia súc

Mưa lớn đã giảm ở Texas hôm 5/6 nhưng sông Bravoz gần Rosharon đã tràn bờ. Đây là khu vực gần phía nam Houston, nơi có khoảng 1.500 dân.

Trưa ngày 4/6, mực nước sông đã lên tới 16 mét, cao hơn mức báo lũ lụt 3 mét , dự kiến nước sông sẽ tiếp tục dâng cao hơn nữa. Theo VOA mức nước tại nhiều con sông cao nhất trong 100 năm qua.


 
Nhân viên cứu hộ giúp đỡ người dân sơ tán

Tuần qua, lũ lụt kinh hoàng ở Texas cướp đi sinh mạng của 16 người, buộc hàng nghìn người phải sơ tán. Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã tuyên bố tình trạng thảm hoạ tại hơn 30 quận.

Quận Bastrop là nơi thiệt hại nặng nề nhất, với 300 ngôi nhà bị lũ tàn phá. Hôm 3/6, Texas cũng đã phải sơ tán 1.700 tù nhân tại nhà tù Ramsey ở Rosharon do lũ lụt dọc sông Brazos.

Các nhà dự báo thời tiết cho biết hôm 5/6 rằng mưa đã dịu dần ở Texas nhưng nhiều khu vực của bang gặp khó khăn trong khôi phục. Thống đốc Abbott cho biết, nhiều khu vực hoàn toàn chìm trong nước.

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.