15:28 EST Thứ tư, 01/17/2018

Trang nhất » Đời Sống » Đời Sống Phi Thường

Thần Đồng Elaina

Những gương mặt thần đồng khiến thế giới kinh ngạc

Từ họa sĩ tranh trừu tượng, bác sĩ phẫu thuật cho tới nhà triết học,... nhiều thần đồng trên thế giới đều có một điểm chung, đó là phát triển tài nă ng vượt trội từ tuổi rất trẻ. Báo VietNamNet xin giới thiệu với độc giả những tổng hợp từ trang Zing về những thần đồng này.
 

Bà Lê Thi

Tài Hoa Nở Muộn - Lão Bà 90 Khua Cọ Vẽ

Cuối cùng thì lão bà hoạ sĩ Lê Thi cũng đến với hội hoạ và tìm thấy hội hoạ sau khi phần lớn cuộc đời đã trải qua kháng chiến, thay chồng nuôi con, lang thang khắp các miền quê. Sinh năm 1920, đến tuổi thất thập bà mới bắt đầu cầm cọ vẽ. Bà chưa từng học qua một lớp vẽ, dù là nghiệp dư. Bà cũng chưa từng xem một hoạ sĩ nào vẽ tranh. Chân dung người thân, phong cảnh nông thôn Thanh Hoá (nơi chôn rau cắt rốn của bà) và làng Xa La, Hà Đông (nơi sinh sống hiện tại), tất cả hiện diện trong tranh của bà đều là đời sống ký ức. Những hồi tưởng đầy ắp khó diễn tả thành lời, buộc phải nhờ cậy vào cọ vẽ.

Anh Lâm và Mẹ

Chuyện Người Lái Taxi Hiếu Thảo

Đọc cho biết tuổi già ở xứ Mỹ . Khi già và bịnh đến độ không còn tự lo cho mình được nữa , tui sẽ ..." giữa đòan hùng binh có tui đi hàng đầu "... hiên ngang bước vào nursing home ( viện dưỡng lão ), khỏi làm phiền con cái.

Samaritan

Với Một Tấm Lòng

Một cô bé đang đứng thổn thức bên cạnh một nhà thờ nhỏ sau khi đã chạy vòng vòng mà không vào được bên trong vì "nhà thờ chật cứng".

"Con không vào được lớp học Chủ Nhật" (Sunday School: lớp học mà nhà thờ thường mở vào ngày chủ nhật để dạy giáo lý và chữ cho trẻ em), cô bé nức nở nói với vị giám mục vừa đi tới.

Eiffel Gustave

Sir Gustave Eiffel - "Ngài kỹ sư vĩ đại"

Ngày 10-10-1889, khi tới thăm Tháp Eiffel, nhà phát minh trứ danh người Mỹ Thomas Edison đã viết vào sổ vàng lưu niệm ở đây những lời lẽ trân trọng đến mức tưởng như không còn gì đáng trân trọng hơn: Xin gửi tới Ngài Eiffel, Công Trình Sư dũng cảm đã xây dựng nên mô hình khổng lồ và kỳ diệu của công nghệ hiện đại, lòng kính trọng và sự ngưỡng mộ cao nhất của tôi dành cho tất cả các kỹ sư (đã tham gia xây dựng Tháp), bao gồm Ngài Kỹ Sư Vĩ Đại.Vị Chúa Tốt Lành, Ký tên: Thomas Edison. Sự trân trọng tột cùng đó hoàn toàn xứng đáng với một con người không chỉ tạo ra một Tháp Eiffel huyền thoại, mà còn là đồng tác giả của Tượng Nữ Thần tự Do bất hủ ở Mỹ, và là tác giả của hàng chục công trình sắt thép khổng lồ nổi tiếng khác trên khắp thế giới, trong đó có Cầu Long Biên ở Hànội, Cầu Tràng Tiền ở Huế và Kết Cấu Nhà Bưu Điện Saigon 

nắng chiều

THƯ TÌNH VIẾT MUỘN!

bác sĩ cũng vừa báo cho biết họ sẽ “búc” vé cho anh. Như vậy là mọi việc đã sẵn sàng tốt đẹp, anh không mang theo gì cả. Khi nào có vé thì anh sẽ gọi phôn cho em biết để mở cửa cho anh vào. Nếu em nghe không rõ tiếng người mà chỉ thoáng phì phò tiếng gió thì biết đó là lúc anh đã cất cánh.
Hẹn gặp em một ngày rất gần.
Vĩnh biệt các con và các cháu cùng các chắt.

Gia Bảo

Cậu bé dùng chân thay tay

Nhìn con trai chào đời với đôi tay cụt sát vai, hai vợ chồng làm thuê tại Vịnh Tre, An Giang, ôm nhau khóc cả tháng, bởi ngày đó, trong cái túng quẫn sẵn có, thêm một đứa con như vậy tương lai càng mịt mờ hơn. 

Lucy Hilton

Thiên thần nhỏ thắp sáng ngôi sao lớn

Nhân vật gắn với sao bóng đá càng tầm thường thì câu chuyện của họ có khi lại càng đẹp. Chuyện giữa Frank Lampard với cô bé Lucy Hilton là điển hình.

Jessica Cox

JESSICA COX : một gương sáng cho mọi người !

Bạn thiếu điều chi nên không thể bay giữa trời?

Victims relay relief goods from a truck in Otsuchi, Iwate Prefecture, northern Japan, Sunday, March 13, 2011. (AP / Kyodo News)

Một câu chuyện cảm động

"Thật cảm động. Không ngờ một đứa nhỏ 9 tuổi mới học lớp 3 đã có thể dạy em một bài học làm người trong lúc khốn khó nhất. Một bài học vô cùng cảm động về sự hy sinh."

Đây là lời tường thuật của Anh Hà Minh Thành, một người Việt Nam hiện đang công tác trong lực lượng cảnh sát Nhật Bản; Hiện anh Hà Minh Thành đang tham gia cứu nạn động đất tại vùng Fukushima.

Tài sản cá nhân được tôn trọng ngay khi thảm họa đang thảm khốc - Ảnh: Telegraph

Vì sao cảnh cướp bóc không xảy ra trong thảm họa ở Nhật?

Bản lãnh của Dân Tộc Nhật, tinh thần Samurai của họ ... Đáng cho chúng ta ngưỡng mộ và học hỏi.

TTO - Từng làm cả thế giới phải trầm trồ thán phục về cuộc “Minh Trị duy tân” hay những bước tiến thần kỳ kể từ sau Thế chiến thứ 2, giờ đây Nhật Bản lại khiến người ta ngạc nhiên về tính kỷ luật phi thường, bất chấp cảnh tượng kinh hoàng do động đất và sóng thần.

  Trang trước  1, 2, 3 ... 16, 17, 18 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.