20:15 EST Thứ ba, 02/20/2018

Trang nhất » Đời Sống » Lạ Lùng Kỳ Thú

Bé gái 2 tháng tuổi đã làm nên lịch sử tại Australia

Thứ tư - 10/05/2017 08:48 | Đã xem: 136
Bé gái Alia Joy mới 2 tháng tuổi đã làm nên lịch sử tại Australia. Đó là cô con gái đầu lòng nghị sĩ bang Queensland Larissa Waters. Bé đã trở thành bé gái đầu tiên được mẹ cho bú tại quốc hội. 

 
Bà Waters cho con bú tại phòng họp (Ảnh: Reuters)

Bà Waters, đồng phó lãnh đạo đảng Xanh, đã trở lại Quốc hội để tham dự một cuộc bỏ phiếu, địu theo con gái mới sinh. Khi bé đói, bà Waters đã cho con bú trong khi đang ngồi họp tại tòa nhà quốc hội.

“Thật tự hào khi con gái Alia của tôi trở thành em bé đầu tiên bú mẹ trong quốc hội liên bang. Chúng ta cần thêm các #phụ nữ và cha mẹ tại quốc hội”, bà Waters viết trên mạng Xã hội Twitter.

Hồi năm ngoái, quốc hội Australia đã thay đổi các quy định nhằm cho phép các nữ nghị sĩ chăm sóc con nhỏ tại phòng họp. Trước đó, trẻ sơ sinh bị cấm vào phòng họp quốc hội.

Bà Waters, người có vai trò lớn đối với sự thay đổi quy định trên, cho biết hồi tháng 11 năm ngoái: “Nếu chúng ta muốn có thêm các phụ nữ trẻ tại quốc hội, chúng ta phải biến các quy định trở nên thân thiện với gia đình hơn để cho phép các bà mẹ và ông bố mới có con cân bằng nghĩa vụ quốc hội và làm cha mẹ”.

Vào Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), trong khi vẫn đang nghỉ sinh, bà Waters đã thông báo về sự chào đời của con gái và tiết lộ về tương lai.

“Alia là nguồn cảm hứng để tiếp tục công việc nhằm giải quyết vấn đề bất bình đẳng giới và ngăn chặn sự biến đổi khí hậu nguy hiểm. (Và tất nhiên, nếu cô bé đói, cô bé sẽ được cho bú tại phòng họp thượng viện”, nghị sĩ Waters viết.

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.