20:53 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Đời Sống » Lạ Lùng Kỳ Thú

Cảnh tượng vô cùng “kinh hoàng” này đã khiến cả thế giới phải “rùng mình” sợ hãi

Thứ năm - 12/05/2016 07:43 | Đã xem: 336
Cảnh tượng vô cùng kinh hãi tại tỉnh Manitoba, Canada khiến nhiều người phải “rùng mình”. Thời gian này đang là mùa sinh sản của loài rắn sọc đỏ nên chúng đã chui ra khỏi hang tìm bạn đời sau 8 tháng ngủ đông. Nhìn khoảng75.000 con rắn nhung nhúc bò ra khiến nhiều người không khỏi hoảng hồn.

 
Sau 8 tháng ngủ đông, khoảng 75.000 con rắn chui ra khỏi hang tìm bạn đời, tạo nên một khung cảnh khiến người xem phải kinh sợ.

Mỗi năm, cứ đến mùa xuân, những con rắn sọc đỏ ở Narcisse, tỉnh Manitoba, Canada lại tham gia vào một nghi thức khác thường. Khoảng 75.000 con rắn chui ra khỏi hang trong tuần cuối cùng của tháng 4, đông nhất là vào tuần thứ hai của tháng 5 với mục đích kết đôi.

 

Giống như tất cả các loài rắn khác, rắn sọc đỏ là loài động vật máu lạnh. Trong mùa đông, khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng, chúng ngủ trong suốt 8 tháng. Địa hình tỉnh Manitoba, Canada có rất nhiều hố trên mặt đất. Những con rắn thấy đây là nơi lý tưởng cho 8 tháng ngủ đông nên đã đổ dồn về khu vực này.

Nhưng diện tích thì có hạn. Hàng nghìn con rắn chui rúc trong khu vực nhỏ bằng một phòng khách trung bình. Khi mùa xuân đến, chúng tụ hội, chồng lên nhau tạo thành một “tấm thảm” đầy rắn kinh rợn. Đây cũng là thời gian sinh sản cao điểm của loài rắn sọc đỏ. Con đực “háo hức” tìm một con cái để kết đôi. Trong khung cảnh hỗn độn này, con rắn đực rất khó để tìm thấy rắn cái, mặc dù rắn cái thường dài hơn và to hơn. Hơn nữa, có lúc, tỉ lệ rắn đực và rắn cái là 10000/1.

 

Tỷ lệ giới tính chênh lệch buộc con đực phải đổ ra ngoài đầu tiên và chờ con cái xuất hiện. Con cái thường ra ngoài chậm hơn một vài tuần. Sau khi xong “nhiệm vụ”, con rắn cái sẽ tránh xa “chiếc thảm rắn” đông đúc và đến một địa điểm khác để đẻ trứng trong mùa hè. Một con cái có thể sinh 40-50 con cùng lúc. Tháng 9, những con rắn trở lại hang ổ, tiếp tục ngủ đông trong vòng 8 tháng.

hoalyly@vietbf sưu tầm

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.