05:14 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Lạ Lùng Kỳ Thú

Lợi bất cập hại khi Trung cộng tẩy chay KFC và iPhone ngay ở nước mình

Thứ năm - 21/07/2016 08:09 | Đã xem: 246
Để tỏ lòng yêu nước, Cty Công nghệ công nghiệp Bina Hàng Châu hôm 19/7 gửi đến tất cả các nhân viên của mình “Thông báo yêu nước”.Trong đó cảnh báo rằng, bất cứ nhân viên nào mua iPhone 7 (dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới) sẽ bị sa thải. Nhiều người dân nước này còn tẩy chay Mỹ khi không vào các cửa hàng KFC.
Một cửa hàng của KFC tại Trung Quốc

Động thái này được cho là để đáp trả một phần mềm trên iPhone. Khi người dùng iPhone gõ chữ “jichen” (nghĩa là “nhấn chìm”), từ “Trung Quốc” sẽ tự động xuất hiện đầu tiên trong danh sách gợi ý. Vấn đề này châm ngòi cho hàng loạt suy đoán trên mạng xã hội rằng, các nhà phát triển phần mềm của Apple là những người chống Trung Quốc. Cty Bina hứa sẽ thưởng 1.000 nhân dân tệ (hơn 3,3 triệu đồng) nếu nhân viên thay thế iPhone 4 bằng điện thoại nội địa, 1.500 nhân dân tệ để thay thế iPhone 5 và 2.500 nhân dân tệ để thay thế iPhone 6. Những chiếc iPhone này sẽ bị công ty thu lại và phá hủy. Apple bác bỏ cáo buộc trên, nói rằng, đó là lỗi của hệ thống trí tuệ nhân tạo, sau khi nhiều người dùng internet ở Trung Quốc tìm kiếm thông tin vụ tàu cảnh sát biển Argentina truy đuổi và đánh chìm một tàu cá Trung Quốc đánh bắt hải sản trái phép trong vùng biển Argentina hồi tháng 3.

Trong khi đó, những người Trung Quốc nặng tư tưởng dân tộc chủ nghĩa vẫn tiếp tục biểu tình trước các cửa hàng KFC và Apple trên khắp Trung Quốc vì cho rằng Mỹ đã xúi giục Philippines kiện Trung Quốc ra tòa trọng tài quốc tế.

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.