01:27 EST Thứ sáu, 02/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Lạ Lùng Kỳ Thú

Mỹ: nhà thờ Hồi giáo bị vứt đầu heo ô uế vào!

Thứ tư - 09/12/2015 07:40 | Đã xem: 372
Tại nhà thờ Hồi giáo tại Mỹ đã bị ném một con vật mà theo đạo này là cực kỳ ô uế. Những người theo đạo này không ăn thịt con vật này là con heo. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Thị trưởng Jim Kenney mới nhậm chức đã nhanh chóng lên tiếng phản đối, coi đây là hành động “báng bổ.”
Photo Courtesy: NBC 10

Cali Today News – Một chiếc đầu lợn được ai đó ném bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania vào hôm chủ nhật đã làm rất nhiều người giận dữ, không chỉ những người theo đạo Hồi, mà cả những tín đồ tôn giáo khác. Chính quyền thành phố và liên bang đã vào cuộc, điều tra.

Theo văn hóa Hồi giáo, lợn là con vật ô uế, và hầu hết những người theo đạo Hồi không ăn thịt lợn.
Thị trưởng Jim Kenney mới nhậm chức đã nhanh chóng lên tiếng phản đối, coi đây là hành động “báng bổ.”

“Thành phố Philladelphia có có truyền thống, lịch sử cùng chung tay đối mặt với thách thức,” Thị trưởng Kenney nói. “Chúng ta không thể cho phép sự thù ghét chia rẽ, nhất là trong thời điểm khó khăn này. Tôi kêu gọi người dân Philadelphia cùng phản đối hành động hèn hạ này, và cùng hỗ trợ cộng đồng Hồi giáo của chúng ta.”

Camera giám sát ghi lại hình ảnh một chiếc xe bán tải màu đỏi chạy chầm chậm qua nhà thờ vào tối chủ nhật, rồi quay trở lại vài phút sau. Lần này, một vật được ném từ cửa bên chỗ ngồi hành khách ra khi xe dừng trước cửa nhà thờ.

Hành động mạo phạm xảy ra khi cộng đồng Hồi giáo đang bị săm soi sau vụ khủng bố ở Paris, thủ đô Pháp quốc và San Bernardino, miền Nam California. Ứng cử viên Tổng thống thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump vào ngày 7 tháng 12 còn kêu gọi cấm toàn bộ người Hồi giáo vào Mỹ, kể cả khách du lịch.

Marwan Kreidie, người đứng đầu tổ chức Phát triển Cộng đồng người Mỹ gốc Arab cho biết FBI hiện đang điều tra. Kreidie cho biết, việc bài Hồi giáo hiện nay “tồi tệ” hơn cả sau vụ khủng bố 9/11.

“Chúng tôi không có những phản ứng như vậy, không ai ném đầu lợn cả,” cô Kreidei nói, “Bây giờ là đầu lợn, liệu vật tiếp theo có thể là một quả bom hình ống chăng?”

Ủy ban Nhân quyền của thành phố cũng đang điều tra.

Hương Giang (Theo USA Today)

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.