05:14 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Lạ Lùng Kỳ Thú

Thế giới có giống gà kì lạ như thế này sao? Đen toàn tập, từ trong ra ngoài?

Thứ ba - 05/07/2016 09:23 | Đã xem: 285
Bạn có thể tin được không? một con gà đen huyền từ đầu đến chân, từ trong ra ngoài, ngay cả nội tạng cũng đen? Đây chính là giống gà kì lạ nhất trên thế giới, hoàn toàn tự nhiên, không có sự can thiệp của con người và rất hiếm gặp.

 

Hãy xốc lại tinh thần đi vì bạn sắp sửa có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt con vật được mệnh danh là "Lamborghini của loài gà". Thực chất, đây là giống gà Ayam Cemani của Indonesia - chủng loại gia cầm vô cùng hiếm, và có lẽ không khó để nhận ra lý do tại sao. Mọi thứ hiện diện liên quan đến nó đều có màu đen: bộ lông, mỏ, lưỡi, chân, móng chân, thậm chí cả thịt, xương và nội tạng nữa! Thứ duy nhất không đồng điệu là màu máu, mặc dù sắc thái cũng đậm hơn đáng kể so với bình thường.

Cận cảnh loài gà đặc biệt nhất thế giới - đen từ đầu tới chân, từ trong ra ngoài
Về phần tên gọi, từ "Ayam" có nghĩa là "gà" trong tiếng Indonesia, và "Cemani" ám chỉ vẻ ngoài "đen đến toàn bộ" trong tiếng Giava. Đặc điểm màu sắc độc nhất vô nhị của giống gà này xuất phát từ một mã gen có tên "fibromelanosis". Không thể hiểu nổi ai lại có thể ăn thịt với màu dị biệt như vậy, nhưng đừng nghĩ rằng giá trị của nó chỉ tầm thường như một món thực phẩm ăn nhanh. Trái lại, một cá thể gà có thể tương đương với số tiền lên đến 2.500 USD! Thông thường, 15 con gà thuộc chủng loại phổ biến chỉ có giá 85 USD, hoặc cao hơn một chút - 149 USD đối với những loại đặc biệt hơn.

Cũng có khá nhiều tin đồn vô căn cứ cũng như nhận thức, quan niệm sai về dáng vẻ bên ngoài của chú gà độc đáo trên. Nhưng một khi hiểu rõ về nó, bạn sẽ hoàn toàn bị thu hút và ít nhiều cảm thấy vô cùng thú vị:

Nếu có nhu cầu mua liền một cặp gà Ayam Cemani, bạn sẽ có cơ hội được giảm giá tại trang trại Green Fire nằm ở Florida, Mỹ. Nghe có vẻ điên rồ nhưng còn gì tuyệt hơn khi được sở hữu giống gà độc đáo nhất thế giới này phải không?

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.