20:19 EST Thứ ba, 02/20/2018

Trang nhất » Đời Sống » Lạ Lùng Kỳ Thú

Trung cộng chính thức tẩy chay Philippines, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thứ hai - 08/08/2016 07:49 | Đã xem: 307
Liên quan đến chính trị và vấn đề biển Đông.Trung cộng ra sức tẩy chay tất cả những gì liên quan đến Philippines, Hàn Quốc và Nhật Bản.Ngay cả các chương trình trên truyền hình và cuộc thi Miss bikini mới đây.
 
Trên fanpgae của chuyên trang sắc đẹp hàng đầu thế giới – Missosology, đã đăng tải thông tin ban tổ chức cuộc thi Miss Bikini Universe 2016 không nhận hồ sơ dự thi của đại diện đến từ 3 nước: Philippines, Hàn Quốc và Nhật Bản khiến cho nhiều người vô cùng bất ngờ.

Missosology đưa: “Just in!!! China bans the participation of Philippines, Korea and Japan at the Miss Bikini Universe 2016 pageant, to be held in Beijing starting next month”. (Tạm dịch: Chỉ có ở Trung Quốc. Ban tổ chức cấm đại diện của Philippines, Hàn Quốc và Nhật Bản tham dự cuộc thi Miss Bikini Universe 2016 tổ chức tại Trung Quốc vào tháng tới).

Quyết định này được cho là bắt nguồn từ những căng thẳng về chính trị giữa Trung Quốc và 3 nước trên. Trung Quốc đang có tranh chấp chủ quyền với Nhật Bản tại quần đảo Shenkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) trên Biển Hoa Đông. Bắc Kinh cũng bày tỏ sự phản đối với quyết định triển khai Hệ thống Phòng thủ Khu vực Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD) của Hàn Quốc và Mỹ. Bắc Kinh nhiều lần tuyên bố không chấp nhận phán quyết của Tòa Trọng Tài thường trực (PCA) về vụ Philippines kiện Trung Quốc ở Biển Đông. Phán quyết của PCA bác bỏ yêu sách chủ quyền phi lý mà Trung Quốc đơn phương tuyên bố trong "đường 9 đoạn".

Đây không phải lần đầu tiên, Trung Quốc đưa ra lệnh cấm như thế này. Năm 2015, đại diện đến từ Canada - Anatasia Lin cũng bị cấm tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới do Trung Quốc đăng cai vì Lin là hoa hậu gốc Hoa có tiếng nói trong các dự án liên quan đến nhân quyền. Điều này đã khiến đại diện đến từ Canada vô cùng bức xúc.

Được biết, Miss Bikini Universe là cuộc thi thường niên được tổ chức tại Thâm Quyến (Trung Quốc). Năm nay, đêm chung kết sẽ diễn ra ở Bắc Kinh. Đại diện của Việt Nam tham gia Miss Bikini Universe năm nay là người đẹp Kiều Ngân - Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tại Mỹ năm 2015.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.