18:39 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Đời Sống » Mẹo Vặt Hữu Ích

Có 8 câu nói sẻ giúp bạn trút bỏ hết cõi lòng nhẹ nhõm

Thứ sáu - 20/11/2015 07:56 | Đã xem: 561
Vietbf.com - Có 8 câu nói nhiệm màu sẻ giúp bạn lắng nghe trọn vẹn với những lúc an ủi để bạn trút bỏ hết cả cõi lòng nhẹ nhõm. Nhưng nhiều khi cũng giải được nỗi niềm riêng của bạn giữ kín trong lòng mà bấy lâu nay lặng im...thật tiếc không ai muốn cần học cách yên ắng và lắng nghe điều này cả, và hãy tham khảo những câu nói sau đây có thể giúp bạn nhận ra mình cần lắng nghe nhiều hơn...

Thế giới này sẽ thật buồn nếu ai cũng lặng im, giữ kín những nỗi niềm riêng rồi tự mình gặm nhấm mà không san sẻ cho ai. Nhưng thế giới này còn buồn hơn nữa nếu như một người nói mà xung quanh đều đồng loạt chẳng mấy quan tâm, không ai muốn dừng chân và hỏi xem đối phương phải chăng đang muốn tâm sự?

Hình như, ai cũng bận để quên lắng nghe nhau!

Rồi cứ thế cảm xúc mòn héo dần đi, những kết nối giữa mỗi người lỏng lẻo dần rồi đứt gãy. Cuộc sống này sẽ còn lại được bao nhiêu ý nghĩa khi những người thân thiết với nhau lại không thiết tha nghe nhau nói? Không phải hờ hững nữa, đó là bỏ mặc và vô tâm!

Lắng nghe trọn vẹn đôi lúc còn có giá trị hơn cả những lời nói an ủi bâng quơ, bởi cảm giác được trút hết cả cõi lòng mình ra cho một người thành thực để tâm đã là quá đủ nhẹ nhõm. Nhưng không phải ai cũng hiểu điều đó, chúng ta cần học cách yên ắng và lắng nghe nhau.Lắng nghe là một trong những cử chỉ ân cần nhất của trái tim, mà bất cứ ai cũng có thể làm được, chỉ là có muốn hay không thôi.


Bởi đâu có sợi dây nào liên kết mọi người dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn nhưng cũng sâu đậm hơn việc lắng nghe đâu?


Thế nhưng, lắng nghe trọn vẹn không phải là điều ai cũng biết cách làm...


Cứ giấu hết cho mình và không tìm ai để chia sẻ, bạn sẽ chẳng bao giờ giải tỏa hết được những tâm sự ngổn ngang của mình đâu.


Đó mới chính là những người thương yêu mình thực lòng!

Thùy Dung

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.