16:44 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Đời Sống » Mẹo Vặt Hữu Ích

Những kinh nghiệm hữu ích cho đời sống

Thứ hai - 06/06/2011 21:07 | Đã xem: 1477

 

1- Cách đơn giản diệt côn trùng  khi  đi cắm trại hay tổ chức barbecue ngoài sân vào mùa hè

 

 

Trong một buổi party ngoài trời mọi người đểu bị quấy rẩy bởi bẩy côn trùng nhỏ bay lượn tứ tung, Nhưng tới khi có một người lấy thuốc Listerine xịt khắp sân cỏ và bục gỗ thì bọn côn trùng biến đi đâu mất hết.

Đến năm sau tôi cũng bắt chước, Tôi  đổ đầy Listerine vào một bình xịt 4 ounce rổi đem đi xịt quanh ghế chỗ tôi ngổi mỗi khi tôi thấy có muỗi. Và thế là xong, muỗi bay đi hết.  Khi tổ chức picnic tôi  cũng  xịt listerine khắp nơi, quanh bàn bầy thức ăn, xung quanh chỗ trẻ con đánh đu và trên vũng nước tù gẩn đó. Trong suốt muà hè tôi chẳng bao giờ rời bình xịt listerine.

 

 

Ban tôi  cũng bắt chước làm theo. Anh ta xịt  ở sàn gỗ ngoài sân và xung quanh tất cả các cửa ra vào.. Anh ta cho biết “ Chúng bị chết tức thời ! Thật là hiệu nghiệm mà lại rẻ nữa”. Một chai listerine lớm mua mất có $1.89 tại Target dùng đươc cả mấy ngày  trong khi một lon thuốc xịt bọ đã đắt mà lại chỉ dùng được 30 phút là hết. Bạn tôi chia sẻ kinh nghiệm là khi xịt cửa bằng gỗ (như cửa chính chẳng hạn) thì chỉ nên xit quanh khung cửa chứ đừng xịt trực tiếp vào cánh cửa., Đối với khung cửa sổ cũng vậy, và cũng nên xịt luôn chuổng chó nữa.(ThiệuVũ)

2- Khi  vào xe hơi đừng nên mở máy lạnh ngay

 

 

Khi vào xe hơi ,trước hết bạn phải quay kiểng xe xuống,  chờ vài phút rổi hãy mở máy điều hoà không khí.

Theo nghiên cứu  thì dashboard, ghế ngổi và chất làm mát không khí trong xe tỏa ra benzen, một độc tố gây ung thư ( hãy ghi nhận mùi của plastic đươc hâm nóng trong xe đóng kín cửa). Ngoài ra benzen còn đẩu độc xưong, gây thiếu máu và giảm lương tế bào máu trẳng v.v…Nếu bị nhiễm lâu dài, benzen có thể gây bệnh bạch cẩu (leukemia) làm tăng rủi ro bị ung thư, và cũng có thể làm sẩy thai.

Mức benzen bên trong nhà có thể chấp nhận đươc là 50mg/ sq.ft. Trong một  xe hơi, lên hết cửa kiếng, đậu trong nhà thì mức này lên khoảng 400-800 mg Nhưng nếu xe đậu ngoài trời, dưới ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ trên 60F ,thì mức độ benzen tăng lên tới 2000-4000mg tức là gấp 40 lẩn mức có thể chấp nhận đươc… và như thế những người ngổi trong xe đương nhiên sẽ phải hít thở một lượng quá nhiểu độc tố benzen . Vì vậy lời khuyên là nên mở cửa xe và hạ kiếng xe  xuống để cho không khí bên trong xe  có thể thoát ra ngoài trước khi bạn vào trong xe.

Benzen là một độc tố có tác hạc lên thận gan và một khi đã nhập vào cơ thể thì khó có thể thải ra ngoài    (Câu Đỗ)

 

3- Rửa  sạch nắp trên của lon soda rổi hãy uống

Vào chủ nhật mới đây tại North Texas, một phụ nữ khi đi chèo thuyền đã không quên để  vài lon coke vào trong tủ lạnh của chiếc tàu. Đến ngày thứ hai người ta đã phải chở bà vào phòng cấp cứu…nhưng đến ngày thừ tưu thì bà đã trút hơi thở cuối củng.

 

 

Giảo nghiệm tử thi kết luận nạn nhân đã bị chết vì bệnh do leptospira (leptospirosis) Cuộc điều tra cho thấy là bà ta đã uống coke trực tiếp từ lon chứ không đổ ra ly. Thử nghiệm cho thấy lon coke mà bà ta uống có nhiễm nước đái chuột (tức là  mẩm mống của căn bệnh nói trên.)

Nước đái chuột  chứa những chất độc hại và chết người. Do đó chúng ta phải rửa cho sạch phẩn trên của tất cả các lon soda trước khi dùng, Nên biết là các lon soda này được tổn trữ trong các kho  rổi chuyển thẳng tới các cửa hàng mà không có rửa sạch.

 

 

Một nghiên cứu của NYCU đã phát hiện là mặt trên cũa tất cả các lon soda đều bị ô nhiễm nhiểu hơn cả các phòng vệ sinh công công nghĩa là có đẩy mẩm mống bệnh và vi khuẩn. Vậy thì …bạn nhớ lấy nước rửa cho sạch các lon soda trước khi đưa lon lên miệng uống để  tránh tai họa       (OanhNguyen).

 4- Giặt sạch quần áo mới mua trước khi dùng 

Bạn hãy giặt sạch tất cả quẩn áo mới mua  và cho vào máy xấy một lúc để giết hết ký sinh trùng trước khi đem sử dụng.

Mới đây có câu chuyện là người ta đã phát hiện những vi khuẫn ăn rữa thịt ( flesh-eating bacteria)  trong các thùng quần áo  gởi cho Walmart & Sears tại Hoa kỳ. Nhưng theo tôi, chúng ta nên cẫn thận đối với quẩn áo mua ở bất cứ tiệm nào.

Các bà các cô phải đặc biệt cẩn thẩn đối với các quấn áo lót (undergarments) vì chúng đươc sản xuất ở nhiểu vùng khác nhau trong nước rồi xắp vào thùng trữ trong kho và truyển qua tay nhiểu người qua nhiểu vụ trao đổi.

Nếu không tin bạn hãy coi vài hình “đáng sợ” sau đây

 

 

Tác giả bài viết: Sưu Tầm

Nguồn tin: http://www.tintuccaonien.com

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.