01:28 EST Thứ sáu, 02/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Nguời Việt Hải Ngoại

Cháy chợ người Việt Little Saigon Market, Úc

Thứ ba - 13/12/2016 10:29 | Đã xem: 195
6h30 sáng nay 13/12 (giờ địa phương) một đám cháy bùng phát ở khu chợ người Việt Little Saigon Market ở Footscray, phía tây thành phố Melbourne của Úc. Nặng nhất là một khu văn phòng tại đây bị phá hủy hoàn toàn. Hiện cảnh sát vẫn đang cố gắng cứu nhiều công trình đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 
Hơn 70 lính cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường vụ hỏa họa - Ảnh: ABC News

Theo đài ABC (Úc) các lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để giải quyết đám cháy sáng nay (13-12). Vụ hỏa hoạn được cho là đã phá hủy toàn bộ khu văn phòng của tổ chức Les Twentyman Foundation đặt ở khu chợ này.

Các tuyến đường xung quanh hiện trường vụ hỏa hoạn, trong đó có có Nicholson và Donald, đã bị phong tỏa và người dân được yêu cầu đóng cửa chính và cửa sổ trong nhà họ.

Đám cháy được cho là phát sinh từ một phòng lạnh ở một khu cơ khí nào đó và hiện tại chưa có dấu hiện nào khả nghi về nguyên nhân hỏa hoạn.

 
Các tuyến đường bao quanh khu chợ Little Saigon Market ở Footscray, phía tây Melbourne đã bị phong tỏa và người dân được yêu cầu đóng cửa chính và cửa sổ - Ảnh: ABC News

Khu chợ này có khoảng 25 doanh nghiệp nhỏ hoạt động, trong đó có các nhà hàng, một tiệm bánh và là một khu chợ dành cho người châu Á.

Đội cứu hỏa lo ngại về khả năng các bức tường trong và ngoài tòa nhà có thể đổ sập.

Tổ chức Les Twentyman Foundation là đơn vị chuyên làm việc với các thanh thiếu niên có hoàn cảnh thiệt thòi. Tổ chức này có văn phòng hoạt động ở phía trên khu chợ.

 
Ảnh: Heraldsun

Nhà sáng tập tổ chức này, ông Twentyman, sợ rằng họ có thể đã bị thiêu rụi toàn bộ sách giáo khoa, quần áo và quà tặng mùa Giáng Sinh dành cho các em vô gia cư.

Ông Twentyman cho biết: "Trong văn phòng của chúng tôi có khoảng 6.000 cuốn sách giáo khoa, có thể còn rất nhiều quà tặng Giáng Sinh nữa. Năm ngoái chúng tôi đã giúp cho 420 trẻ vô gia cư đến trường. Chúng tôi đã làm việc này trong suốt 26 năm qua".

Loc Lam, một hộ Kinh doanh trong chợ, cho biết anh tin là đám cháy xảy ra do sự cố điện. Cũng theo anh Loc Lam, tổn thất này là rất đáng buồn và việc xây dựng lại khu chợ chắc chắn sẽ mất nhiều năm nữa.

 
Ảnh: Heraldsun

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.