17:05 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Đời Sống » Nguời Việt Hải Ngoại

Cuối cùng lá cờ máu của CSVN chính thức bị cấm!

Thứ năm - 15/12/2016 11:49 | Đã xem: 221
VBF-sau khi phải chứng kiến hàng loạt các chuyện ầm ĩ quanh việc lá cờ máu của CSVN chính quyền Westminster đã chính thực cấm lá cờ này. Việc điển hình nhất chính là vụ Hùng Cử Long ngang nhiên mặc áo mang hình lá cờ máu đó đến Mỹ. Và hôm này chính là ngày mà lá cờ máu này sẽ vĩnh viễn bị cấm tại đây, mọi vi phạm đều sẽ bị pháp luật xử lý.Hội Đồng Thành Phố Westminster vừa thông qua nghị quyết cấm cờ Cộng Sản, với số phiếu 5-0, trong phiên họp tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Hai.
 
Trước phiên họp là lễ tuyên thệ nhậm chức của Thị Trưởng Trí Tạ, Nghị Viên Sergio Contreras, và tân Nghị Viên Kimberly Hồ.Trước khi bỏ phiếu, Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi, cũng là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, phát biểu: “Tôi xin thay mặt thành phố Garden Grove và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, yêu cầu Westminster thông qua nghị quyết cấm cờ CSVN. Về phần tôi, tôi sẽ bàn với các đồng viện, và Garden Grove sẽ theo gương Westminster.”

Sau đó, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp đề nghị bỏ phiếu, và được Thị Trưởng Trí Tạ ủng hộ.

Và tất cả năm dân cử đều bỏ phiếu thuận cho nghị quyết.

Trước cuộc họp, cũng chính hai người này là tác giả thảo ra nghị quyết và đưa vào chương trình nghị sự của cuộc họp.

“Sau 41 năm, trong khi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vẫn tiếp tục những hành động vi phạm nhân quyền, thì Westminster lại là một thành phố biểu dương sức mạnh đoàn kết cộng đồng của người Việt quốc gia tranh đấu cho tự do và dân chủ,” ông Trí nói với nhật báo Người Việt hai ngày trước cuộc bỏ phiếu.


“Cá nhân tôi nhận thấy cần tái khẳng định quyết tâm này tại thành phố Westminster, nơi chúng ta hãnh diện là thủ đô của người Việt tị nạn cộng sản và chỉ công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của người Việt quốc gia,” ông khẳng định.

Cùng quan điểm với ông Trí, ông Tyler Diệp cho biết: “Lá cờ máu là lá cờ của nhà cầm quyền CSVN, tượng trưng cho một thể chế độc tài đảng trị, vi phạm nhân quyền và không hề được người Việt quốc gia chúng ta công nhận. Chúng ta chỉ công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ.”

Trở lại với lễ tuyên thệ, ông Tony Rackauckas, chánh biện lý Orange County, là người chủ tọa cho cả ba vị dân cử, trước sự chứng kiến của các thành viên gia đình họ.

Ông Trí Tạ, đắc cử thị trưởng lần đầu năm 2012, sau đó đắc cử năm 2014, và vừa đắc cử lần thứ ba trong cuộc bầu cử vào ngày 8 Tháng Mười Một.

Ông Sergio Contreras đắc cử nghị viên năm 2012, và vừa tái đắc cử cùng ông Trí.

Dược Sĩ Kimberly Hồ cũng đắc cử lần này, trở thành nữ dân cử gốc Việt đầu tiên trong lịch sử thành phố. Đây là lần đầu tiên bà ứng cử.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.