04:41 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Đời Sống » Nguời Việt Hải Ngoại

Dân cử gốc Việt kêu gọi Nhà Trắng liên quan đến nhân quyền ở VC

Thứ ba - 30/05/2017 09:42 | Đã xem: 132

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, phó chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, vừa gởi văn thư chính thức đến ông Jared Kushner, cố vấn cao cấp của Tổng Thống Donald Trump, để yêu cầu tổng thống lưu ý đến những vi phạm nhân quyền trầm trọng của chính quyền Cộng Sản Việt Nam, thông cáo báo chí của văn phòng vị dân cử gốc Việt cho biết.

Bức thư này gửi nhân dịp Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đến tiếp kiến Tổng Thống Donald Trump vào ngày 31 Tháng Năm tới đây.

 

Cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ biểu tình chống ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN, khi ông đến Tòa Bạch Ốc ngày 7 Tháng Bảy, 2015.

Trong bức thư, ông Andrew Đỗ nêu lên các sự kiện mà nhà cầm quyền Việt Nam đã cố tình vi phạm nhân quyền bất kể công luận quốc tế và những hậu thuẫn kinh tế của Hoa Kỳ từ nhiều năm nay.

Đặc biệt, ông nhấn mạnh việc chính quyền đàn áp các nhà tranh đấu dân chủ ôn hòa trong nước, bắt giữ, giam cầm trái phép sau khi xét xử bằng một hệ thống pháp luật bất công trái với công pháp quốc tế.

Ông Andrew Đỗ cũng nêu ra những vi phạm đến môi sinh và môi trường tại Việt Nam làm di hại đến đời sống của hàng triệu người dân lành Việt Nam qua nhiều thế hệ, và tệ nạn buôn người trái với Hiến Chương Liên Hiệp Quốc ngày càng gia tăng.

Trong thông cáo báo chí ông Andrew Đỗ cho biết thêm: “Việt Nam đã hưởng quá nhiều lợi lộc trong mối bang giao song phương giữa hai nước từ nhiều năm nay. Trong những lần thương nghị Việt Nam đã hứa với các đại diện Hoa Kỳ là sẽ để người dân được hưởng tự do và dân chủ, tuân thủ công pháp quốc tế, bảo vệ các luật lệ và nhân quyền. Tiếc thay Việt Nam đã nuốt lời hứa áp dụng một chính sách độc tài, áp bức ngay chính người dân của họ bất chấp công luận quốc tế.”

“Hy vọng tổng thống sẽ cùng với chúng tôi đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng những quyền tự do và dân chủ căn bản mà Hoa Kỳ có quyền đòi hỏi đối tác thương mại với chúng ta phải tuân thủ,” ông Andrew Đỗ kết luận trong bức thư.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.