20:23 EST Thứ ba, 02/20/2018

Trang nhất » Đời Sống » Nguời Việt Hải Ngoại

Hai viên chức Mỹ gốc Việt đang phản đối Đảng viên Cộng Sản VN trà trộn làm việc cho California

Thứ năm - 11/05/2017 15:50 | Đã xem: 125
VBF-Quá bất ngờ nếu như chính quyền California lại bị Đảng viên CSVN trà trộn vào. Nữ nghị sĩ gốc Việt bà Janet Nguyễn ai cũng biết đang chống dự luật này. Theo đó một người Mỹ gốc Phi lại muốn cho phép dự luật cho Đảng viên CS làm cho chính quyền Cali vì không quan trọng Đảng chính trị họ theo.

 
Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Dân Biểu Rob Bonta


WESTMINSTER - Trong những thư thông báo được gởi đi ngày thứ Tư, các viên chức Mỹ gốc Việt đã lên tiếng phản đối một dự luật đã được thông qua tại Hạ Viện California, và sẽ được biểu quyết tại Thượng Viện, nơi có một nghị sĩ gốc Việt là bà Janet Nguyễn. Nữ nghị sĩ này và nhiều vị dân cử khác đang chống dự luật cho phép đảng viên Đảng Cộng Sản được làm việc cho chính quyền California.

Nhiều thập niên trước đây, trong thời Chiến Tranh Lạnh giữa khối tự do và cộng sản trên thế giới, nhiều nơi tại nước Mỹ đã có luật cấm đảng viên Cộng Sản được làm việc cho chính phủ ở mọi cấp bậc.
Giờ đây, trong thời mà Tổng Thống Donald Trump và các viên chức của ông đang đối phó trước những cuộc điều tra về những mối quan hệ giữa họ với các thế lực tại Nga, một cường quốc không còn mang danh nghĩ là nước cộng sản nhưng vẫn còn nhiều tàn dư của thế lực đỏ, và những tố cáo gia đình ông Trump hợp tác kinh doanh với Trung Quốc, một quốc gia vẫn theo chế độ cộng sản, thì một số viên chức tại California nghĩ rằng đã đến lúc nên xóa bỏ một quy định cấm đảng viên cộng sản làm việc cho chính phủ.

Vào ngày thứ Hai vừa qua, Hạ Viện California đã thông qua một dự luật do Dân Biểu Rob Bonta đệ trình. Ông Bonta là đảng viên Dân Chủ đại diện vùng Oakland. Ông là người Mỹ gốc Phi Luật Tân. Bonta nói rằng giờ đây chính phủ nên cứu xét hành động và bằng chứng làm việc của mỗi cá nhân, chứ không phải dựa theo đảng chính trị của họ. Ông cho rằng xét theo đảng phái chỉ là “những danh hiệu trống rỗng.”
Dân Biểu Rob Bonta những luật cổ xưa nên được hủy bỏ, và chính quyền không nên sa thải một người chỉ vì người đó “ủng hộ hoặc được biết là đảng viên Đảng Cộng Sản.”

Có ít nhất ba Dân Biểu Cộng Hòa đã lên tiếng chống dự luật của ông Bonta, trong đó có Dân Biểu Travis Allen từ Huntington Beach. Ông Allen nói, “Dự luật này quá phản cảm đối với tất cả người California.” Dân Biểu Allen nói rằng Hạ Viện rằng trong số các cử tri của ông có nhiều người đã phải trốn chạy chế độ Cộng Sản.

Dân Biểu Bonta có nói thêm rằng dự luật có một điều khoản cho phép chính quyền sa thải bất cứ nhân viên chính phủ tiểu bang nào, “nếu nhân viên đó ủng hộ hoặc là thành viên” của một tổ chức hoạt động để “lật đổ chính phủ Hoa Kỳ hoặc bất cứ chính phủ nào bằng bạo lực.”

Dự luật đã được Hạ Viện thông qua với số phiếu 41-30. Bước kế tiếp cho dự luật là Thượng Viện California.

Tại Quận Cam, các vị dân cử gốc Việt đã mau chóng lên tiếng chống dự luật. Dưới đây là thư thông báo từ văn phòng của Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, và từ Nghị Viên Phát Bùi.

Thư của Janet Nguyễn


Hôm nay, Nghị Sĩ Tiểu Bang California Janet Nguyễn đã cực lực phản đối mạnh mẽ đối với Dự Luật Hạ Viện AB 22, do Dân Biểu Rob Bonta bảo trợ, cho phép đảng viên Cộng Sản làm việc trong hệ thống chính quyền tiểu bang. Dự Luật AB 22 được Hạ Viện thông qua ngày 8 tháng Năm, với số phiếu 41-30, trong đó, không có dân biểu Cộng Hòa nào ủng hộ, và dự luật này sẽ sớm được chuyển sang Thượng Viện để biểu quyết.
“Nhiều cư dân California vẫn còn mang nỗi đau sống dưới chế độ Cộng Sản, và giờ đây Sacramento lại muốn cho phép những đảng viên Cộng Sản làm việc trong chính quyền Tiểu Bang California,” Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. 
“Dự luật này là một sự xúc phạm trầm trọng đối với người dân California đã chạy trốn khỏi chế độ Cộng Sản, mà trong đó có hơn 500,000 người Mỹ gốc Việt. Dự luật này cũng là một sự phủ nhận công lao của những binh sĩ Hoa Kỳ can đảm, những người chiến đấu và hy sinh một cách dũng cảm, chống lại các lực lượng Cộng Sản khắp thế giới, như họ từng chiến đấu tại Việt Nam.”
Theo luật hiện hành, nhân viên trong chính quyền tại Calfornia có thể bị sa thải, nếu họ cổ vũ, hoặc biết một thành viên Cộng Sản, hoặc biết một tổ chức mà họ biết có ý định lật đổ chính quyền Hoa Kỳ. Dự Luật Hạ Viện AB 22 sẽ loại bỏ điều khoản liên quan tới đảng Cộng Sản và điều khoản cho phép sa thải nhân viên trên căn bản nếu họ là thành viên, hoặc là một người cổ vũ, cho đảng Cộng Sản.
[...]
Để tiếp tục cuộc tranh đấu chống Cộng Sản, Nghị Sĩ Janet Nguyễn mở một cuộc vận động thỉnh nguyện thư trên Internet, để thu gom chữ ký của cư dân, những người chống Dự Luật AB 22. Các chữ ký này sẽ được nộp lên Thượng Viện Tiểu Bang California, để các thành viên xem xét trước khi họ quyết định có bỏ phiếu cho dự luật quan trọng này hay không. 
Để ký thỉnh nguyện thư này, xin vào trang web của Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại địa chỉ https://lcmspubcontact.lc.ca.gov/Pub...pose_AB22.html
[...]
Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu, “Cộng đồng người Mỹ gốc Việt phải đoàn kết và ngăn chặn những hành động đưa chủ nghĩa Cộng Sản vào cuộc sống thường ngày của chúng ta. Tôi kêu gọi cộng đồng tham gia cùng Tôi trong cuộc tranh đấu chống Dự Luật AB 22, bằng cách ký tên vào thỉnh nguyện thư này.”


Thư của Phát Bùi

Trong buổi họp Hội Đồng Thành Phố Garden Grove tối thứ Ba, ngày 9 tháng 5, nữ Nghị Viên Stephanie Klopfenstein và Phó Thị Trưởng Phát Bùi đã yêu cầu Hội Đồng Thành Phố duyệt sét kiến nghị để phản đối dự luật AB22 của Tiểu Bang California. Dự luật này vừa được Hạ Viện thông qua ngày Hai, và sẽ loại bỏ một phần của luật tiểu bang “cho các cơ quan tiểu bang sa thải nhân viên chính quyền nếu biết họ là thành viên của đảng cộng sản.”

Nếu dự luật này cũng được Thượng Viện Tiểu Bang thông qua và Thống Đốc ký thành luật, thì việc này sẽ mở rộng cổng cho những người đảng viên của cộng sản Việt Nam vào làm việc trong các bộ ngành của tiểu bang California. 

Việc Hạ Viện California thông qua dự luật AB22 là sai trái trầm trọng và cho nhà cầm quyền Việt Cộng tưởng rằng họ có thể áp bức dân chúng, tước đi quyền tự do tôn giáo và tự do ngôn luận của công dân, mà không bị tiểu bang California phản đối. 

Phó Thị Trưởng Phát Bùi, Nghị Viên Klopfenstein nhất quyết phản đối và tranh đấu chống lại dự luật AB22. 

Trong buổi họp Nghị Viên John ONeil cũng lên tiếng mạnh mẽ phản đối dự luật AB22, cho rằng dự luật này phản bội lại các cự chiến binh Hoa Kỳ đã tham chiến tại Việt Nam cũng như đi ngược lại giá trị của Hiến Pháp Hoa Kỳ. Nghị quyết của TP Garden Grove sẽ yêu cầu Thượng Viện Tiểu bang và Thống Đốc California bãi bỏ dự luật AB22 của Hạ Viện.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.