01:30 EST Thứ sáu, 02/23/2018

Trang nhất » Đời Sống » Nguời Việt Hải Ngoại

Người Việt nói gì khi cờ máu bị cấm ở Little Sài Gòn

Thứ sáu - 16/12/2016 08:18 | Đã xem: 215
Trong những ngày vừa qua người Việt nức lòng vui mừng vì nghị quyết 8.1 cấm cờ máu Cộng Sản xuất hiện trong thành phố Westminster. Nghị Quyết được hội đồng thành phố do ông Trí Tạ làm thị trưởng được thông qua. Ông Trí Tạ là người Việt đầu tiên làm thị trưởng một thành phố Mỹ. 
Tên giặc Hồ Chí Minh (HCM) gọi màu đỏ của lá cờ đỏ sao vàng là màu máu cách mạng đã đổ ra. Điều này thì đúng như vậy. Bản quốc ca Vẹm đã xác nhận: “Cờ pha máu chiến thắng mang hồn nước…”. Đúng hơn nữa là máu đã tuôn trào do CSVN luôn dùng chiến thuật biển người trong chiến tranh, không tiếc xương máu hàng triệu thanh niên nam nữ, đánh cho Liên Xô, Trung Quốc (Lê Duẫn). Đây là thương hiệu đánh thuê của CSVN, có một không hai.

Máu đỏ còn là máu của ai nữa?

Là máu đổ xối xả của nhân dân đồng bào miền Bắc bị Hồ Chứa Máu (HCM) thừa lệnh Liên Xô, Trung Quốc giết chôn sống hàng trăm ngàn trong chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất 1954-1956.

Hồ Chứa Máu được quốc tế xếp hạng là 1 trong 5 tên đồ tể ác nhất nhân loại thời hiện đại, giết gần 2 triệu người trong 24 năm cầm quyền, “Ác Quán Mãn Doanh”.


Tệ hơn nữa là máu của nhân dân đồng bào miền Nam bị CS thừa lệnh Hồ Chứa Máu tìm vào tận nơi giựt mìn, ném lựu đạn, ám sát, hành quyết, chôn sống tập thể, nã đại bác vào nhân dân di tản… thảm sát Mậu Thân, Đại lộ kinh hoàng Quảng Trị, Di tản Tây nguyên, trại lao tù cải tạo…còn nữa…

Số lượng máu là bao nhiêu?

Nhiều lắm. Nền cờ VNDHCH và CHXHVN toàn màu đỏ mà CS nói là màu máu, hình ảnh sông hồ chứa máu: “Giết giết nữa bàn tay không phút nghỉ. Cho ruộng đồng mau tốt, thuế mau xong…” (Tố Hữu). Chủ trương CS và HCM là giết, máu và thu thuế. Cho nên danh hiệu Hồ Chứa Máu là đúng.

Nên biết chỉ một vài nước ví dụ Lào, Chile cũng nói màu đỏ trên cờ tượng trưng cho máu đổ ra giành độc lập và đúng nghĩa như vậy chứ không phải đánh thuê hoặc đánh dân như Việt Nam mình. Các nước ấy cũng không hề lấy màu đỏ làm nền cờ như CSVN. Cờ CSVN thì máu quá nhiều.

Ngược lại màu đỏ trên cờ của đại đa số nước chủ yếu để chỉ các giá trị tinh thần mà thôi.

Dải màu đỏ biểu thị lòng can đảm của nhân dân Campuchia, Indonesia, Venezuela. Màu đỏ trên cờ Ba Lan, Thái Lan tượng trưng cho dân tộc. Trên cờ Italy dải màu đỏ thể hiện lòng nhân ái. Trên cờ Nam Hàn màu đỏ ở Thái cực đồ là dương, màu xanh là âm. Vòng đỏ trên cờ Nhật là biểu tượng mặt trời…

Một số đông Vẹm CS cay cú than phiền: “Có những người Việt, vì lý do nào đó, nói đến Quốc Kỳ Việt Nam, cờ đỏ sao vàng gọi là lá cờ máu. Tôi không hiểu họ muốn gì? Chắc là qua hận thù bởi thua chạy, mất quyền lợi và nhất là ‘đặc ân’ làm bù nhìn cho Mỹ…”

Nay thì chắc chúng đã hiểu. Màu đỏ là tốt, nhưng màu đỏ của cờ chúng tanh đặc máu nhân dân.


 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.