03:23 EST Thứ hai, 01/22/2018

Trang nhất » Đời Sống » Nguời Việt Hải Ngoại

Người Việt ở Mỹ biểu tình United Airlines sau vụ bác sĩ gốc Việt bị kéo lê

Thứ năm - 13/04/2017 07:46 | Đã xem: 166
VBF-Thật tuyệt vời một nơi mà dù người gốc Việt chỉ là tiểu số nhưng họ vẫn có thể lập tức đi biểu tình cho những bức xúc của cuôc sống. Mới đây ông gốc Việt bị kéo lê trên máy bay đã khiến cho người Việt cảm thấy bức xúc thay ông. Và vì những video và hình ảnh của ông bị chảy máu đã khiến họ phải giăng bảng đi biểu tình.

“Không ai nên bị đối xử như vậy” là một trong những biểu ngữ được giăng lên tại sân bay quốc tế O'Hare ở thành phố Chicago, Mỹ.

 
Người biểu tình giăng biểu ngữ phản đối United Airlines tại sân bay O'Hare - Ảnh: Reuters
Hãng thông tấn Reuters sáng ngày 12-4 (giờ Việt Nam) đăng tải hàng loạt ảnh chụp một cuộc biểu tình tại sân bay O'Hare nhằm phản đối cách hành xử hung bạo của hãng hàng không United Airlines với một hành khách gốc Việt tên David Dao.

Vụ lùm xùm xảy ra trước đó trên một chuyến bay bị overbooked (khách mua vé nhiều hơn số ghế) từ Chicago đi Louisville hôm 9-4.

Hãng United Airlines bị chỉ trích nghiêm trọng, thậm chí mất 1 tỉ USD vì giá cổ phiếu giảm, sau khi một video được lan truyền cho thấy cảnh nhân viên anh ninh dùng bạo lực cưỡng chế hành khách David Dao xuống máy bay để nhường chỗ cho tiếp viên của hãng.

Ngày 11-4, luật sư của ông David Dao thông báo ông vẫn còn điều trị trong bệnh viện.

 
Một người giơ cao biểu ngữ bằng tiếng Việt "Không ai nên bị đối xử như vậy" - Ảnh: Reuters
Theo kênh truyền hình CBS Chicago, có khoảng 25 người đã tập hợp tại sân bay O'Hare, thể hiện sự tức giận của mình. Một vài người trong số đó kêu gọi giám đốc điều hành của United Airlines Oscar Munoz phải từ chức.

Có mặt tại sự kiện, bà Jan Schakowsky, nghị sĩ bang Illinois, phát biểu rằng bà muốn kêu gọi Quốc hội cấm việc các hãng hàng không yêu cầu khách rời khỏi sau khi họ đã yên vị trên máy bay.

 
Bà Jan Schakowsky, nghị sĩ bang Illinois, phát biểu tại cuộc biểu tình - Ảnh: Reuters
Hiện tại, quy định cho phép các hãng hàng không được bán vé quá số ghế trên máy bay dựa trên thuật toán trừ hao số người hủy chuyến.

Trong trường hợp khách đi vượt quá số ghế, hãng sẽ đề nghị đền bù cho những hành khách tự nguyện đổi chuyến, hoặc cưỡng chế khách xuống máy bay theo chính sách của mình.

 
Khoảng 25 người đã tập hợp biểu tình phản đối United Airlines - Ảnh: Reuters

 
Người biểu tình phản đối cách hành xử bạo lực của United Airlines - Ảnh: Reuters

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.