03:23 EST Thứ hai, 01/22/2018

Trang nhất » Đời Sống » Nguời Việt Hải Ngoại

Nhóm du học sinh Việt chuyên trộm cắp bị bắt tại Nhật Bản

Thứ sáu - 07/04/2017 07:45 | Đã xem: 91
Một nhóm du học sinh người Việt đã bị cảnh sát tỉnh Osaka, Nhật Bản bắt giữ vì tội trộm cắp. Theo thông tin từ phía cảnh sát, người cầm đầu nhóm này là Do The Quang. Vụ việc đang được cảnh sát mở rộng điều tra làm rõ.

 

Cảnh sát Nhật phá đường dây trộm cắp do người Việt điều hành

Báo Mainichi ngày 5/6 cho biết, cảnh sát cảnh sát tỉnh Osaka, Nhật Bản vừa bắt giữ nhóm đối tượng gồm 7 du học sinh người Việt Nam với cáo buộc trộm cắp hàng hóa số lượng lớn và chuyển về nước tiêu thụ.

Theo Mainichi, nhóm 7 du học sinh Việt Nam này đã cấu kết chặt chẽ với nhau để tiến hành các phi vụ trộm cắp mỹ phẩm cao cấp sau đó tuồn về nước tiêu thụ.

Các nhà điều tra Osaka cho hay nhóm nghi phạm bị bắt đều đang ở trong độ tuổi 20, đứng đầu là một nam sinh 23 tuổi, tên là Dao The Quang. 6 người còn lại được chia thành hai nhóm, hoạt động ở Tokyo và Osaka.

Nhóm này được cho là đã nhận sự chỉ đạo từ một phụ nữ ở Việt Nam để trộm những mỹ phẩm của một thương hiệu Nhật Bản lớn từ các cửa hàng trong địa phương.

Nam sinh đứng đầu sẽ tiếp nhận số hàng trộm cắp được và trả thù lao cho các thành viên. Số hàng ăn cắp tiếp tục được nghi phạm này thuê các du học sinh về nước làm nhiệm vụ xách tay về Việt Nam và trả công bằng vé máy bay.

Cảnh sát đang điều tra khả năng đây là một nhóm tội phạm có tổ chức, chủ động tuyển các du học sinh có điều kiện tài chính hạn hẹp tham gia. Những nghi phạm bị bắt đều thừa nhận hành vi của mình và khai rằng họ muốn kiếm tiền đóng học phí và trang trải sinh hoạt.

Nam sinh đứng đầu sang Nhật theo VISA du học vào năm 2013 và theo học tại một trường tiếng Nhật. Vào tháng 10/2016, nghi phạm này từng bị bắt khi ăn cắp 25 mỹ phẩm trị giá 24.000 yen tại một cửa hàng giảm giá ở tỉnh Hyogo.

Cùng năm 2016, 4 thành viên khác cũng bị bắt vì ăn cắp một số lượng lớn son dưỡng môi và mỹ phẩm tại các cửa hiệu ở Osaka. Sau khi bị truy tố, 3 người trong số này được hưởng án treo.

VietBF © Sưu Tầm

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.