03:23 EST Thứ hai, 01/22/2018

Trang nhất » Đời Sống » Nguời Việt Hải Ngoại

Tổ chức của người Mỹ gốc Việt cấp tiến đòi công lý cho bác sĩ Đào Duy Anh

Thứ năm - 13/04/2017 14:21 | Đã xem: 98
VBF-Tổ chức THE PROGRESSIVE VIETNAMESE AMERICAN ORGANIZATION viết tắt là PIVOT đang kêu gọi đòi công bằng cho bác sĩ Đào Duy Anh. Trước là lên án bạo lực, sau là kêu gọi bị kỳ thị của người gốc Việt, gốc Á nói chung. Tổ chức yêu cầu hãng xin lỗi và đền bù công bằng.

Tuyên bố của PIVOT về việc United Airlines 
và Cục Hàng Không Thành phố Chicago 
Dùng Bạo lực để Kéo Lê 
Một Người Mỹ gốc Việt Xuống Khỏi Máy Bay

11 tháng 4 năm 2017

Là một tổ chức nhằm mục đích khuyến khích người Mỹ gốc Việt tham gia và trao quyền tranh đấu cho một nước Mỹ công bằng và đa dạng, PIVOT cực lực lên án hãng United Airlines và Cục Hàng Không Thành phố Chicago vì những hành động bạo lực của họ nhằm buộc một hành khách khỏi chuyến bay của United Airlines từ Chicago, IL đến Louisville, KY.

United Airlines và Cục Hàng Không Thành phố Chicago đã gây thương tích nghiêm trọng cho một người đàn ông chỉ vì ông muốn bay về nhà. Điều quan trọng cần lưu ý là người đàn ông này là một người Mỹ gốc Việt, làm tăng khả năng chủng tộc của ông một đóng một vai trò trong cách ông bị đối xử. Điều quan trọng cần lưu ý là người đàn ông này là một người bác sĩ cần phải đi khám bệnh cho những bệnh nhân của ông. Tuy nhiên, khi không có mối đe dọa cụ thể thì không có lý do gì có thể biện hộ cho việc dùng bạo lực đối với bất kỳ một người Mỹ nào, bất kể chủng tộc, nghề nghiệp hay các đặc điểm khác của họ.

Sự kiện này là một phần của xu hướng đang ngày càng nhiễu loạn ở Mỹ của các công ty lớn tham gia vào các hoạt động vượt vòng pháp luật và các cơ quan thực thi pháp luật, họ duy trì hành động dùng bạo lực tùy ý với những người vô tội, đặc biệt là đối với các nhóm thiểu số chủng tộc và sắc tộc. Nó cũng là một phần của xu hướng gia tăng tội ác kỳ thị đối với người Mỹ gốc Á.

Chúng tôi kêu gọi hãng United Airlines hãy phát hành một lời xin lỗi chân thành đối với nạn nhân và đưa ra biện pháp bồi thường. Chúng tôi kêu gọi Bộ Tư pháp hãy điều tra tội ác kỳ thị tiềm ẩn này. Và chúng tôi kêu gọi những người Mỹ gốc Việt, người Mỹ gốc Á, và tất cả người Mỹ chống cự lại loại quyền lực không kiềm chế của các công ty lớn và sự tàn bạo của cảnh sát.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.