20:05 EST Thứ ba, 02/20/2018

Trang nhất » Đời Sống » Nữ Công Gia Chánh

Bạn cần biết thời gian chín của 5 loại thịt sau

Thứ ba - 23/09/2014 08:44 | Đã xem: 603
Khi chế biến các loại thịt, nhiều lúc bạn vừa nấu vừa thấp thỏm lo lắng không biết thịt đã chín hay chưa?

Hãy bỏ túi những ghi chú sau đây để xác định được thời gian nấu chín của các loại thịt nhé! Hãy theo dõi chuyên mục Mẹo vặt trên webphunu.net để cập nhật những thông tin hữi ích cho gia đình nhé!

1. Với thịt lợnKhi luộc thịt lợn, bạn chỉ cần cho sâm sấp nước và luộc thịt lợn trong khoảng 20 - 30 phút là ăn vừa ngon. Còn nếu ninh xương lợn lấy nước, thời gian để nước xương ngọt đượm là 1,5 - 2 giờ đồng hồ.

2. Với thịt vịtKhi luộc vịt, bạn chỉ cần đun 25 - 30 phút là thịt vịt sẽ chín. Còn nếu ninh thịt,để nấu ăn ngon thời gian cho thịt vịt chín đều là 1,5 giờ. Nhưng lưu ý, khi ninh thịt được khoảng 30 - 40 phút, bạn nên vặn nhỏ lửa, vớt bọ và váng mở nổi lên trên nồi ninh.

3. Với thịt gàĐể thịt gà chín đều, màu da gà vàng óng ngon mắt thì bạn phải luộc thịt gà từ 45 - 60 phút. Khi nước trong nồi luộc gà bắt đầu sôi, cần để lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn. Nếu đun sôi gà dùng cho món súp, bạn nên để thịt gà sôi trong vòng 2 giờ. Còn nếu ninh thịt gà, thời gian để thịt gà ninh ăn vừa ngon là 1,5 tiếng.

4. Với thịt bòNếu thịt bò để trong tủ lạnh, sau khi rã đông thịt, bạn sẽ phải đun sôi trong 1,5 giờ mới đảm bảo thịt chín đều từ bên trong ra ngoài. Còn thịt bò bình thường, 1kg thịt bò sẽ chín sau khoảng 1 tiếng.

5. Với thịt bê


Thông thường, thịt bê sẽ được được đun chín trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau khi đun sôi thịt trong 40 phút, để thịt dê ăn ngon hơn, bạn nên thay nước và tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa.

LS

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.