20:09 EST Thứ ba, 02/20/2018

Trang nhất » Đời Sống » Nữ Công Gia Chánh

Mẹo khử mùi tanh cho vật dụng nhà bếp

Thứ hai - 22/09/2014 10:39 | Đã xem: 644
Thớt, dao, ...đôi khi bị ám mùi tanh do chế biến cá, đồ hải sản. Bạn có thể dễ dàng khử sạch mùi tanh trên đó bằng những cách đơn giản do báo điện tử Gia đình Việt Nam chia sẻ.

Khử mùi cá tanh còn ám trên thớt gỗ

Thớt là người bạn không thể thiếu của bà người nội trợ. Nếu thớt sạch sẽ góp phần làm món ăn thơm ngon, nếu thớt có mùi sẽ làm cho món ăn mất ngon.

Mẹo khử mùi tanh cho vật dụng nhà bếp.

Bạn có thể khử mùi tanh của cá còn ám trên thớt gỗ bằng cách nhỏ một ít dấm hoặc vắt nửa quả chanh lên mặt thớt vừa làm cá tanh. Sau đó bạn đem phơi khô, rồi cọ sạch, mùi tanh trên thớt sẽ hết sạch.

Nếu không, bạn cũng có thể ngâm thớt từ 3-4 phút trong hỗn hợp nước vo gạo pha muối rồi dùng khăn chùi kỹ. Sau đó lấy nước nóng tráng qua, đảm bảo với các bạn mùi của thớt sẽ hết ngay.

Khử mùi cá tanh cho bếp

Trước khi nấu hay rán cá, bạn hãy bỏ vào nồi một chút dấm chua, mùi tanh sẽ không lan ra không khí gian bếp.

Khử mùi tanh của cá trong xoong chảo

Xoong chảo sau khi dùng để chế biến cá, đã đánh rửa sạch nhưng vẫn để lại mùi hôi tanh rất khó chịu. Để khử mùi, bạn hãy lấy một ít trà khô và nước lã cho vào chiếc xoong (hoặc chảo) đó rồi đun sôi lên, đảm bảo mùi tanh sẽ không còn.

Khử mùi tanh của cá trên dao

Trong quá trình thái thịt, cá, dao thường có mùi tanh rất khó chịu. Chỉ cần dùng một củ gừng, chà xát vào hai bề mặt dao và rửa lại bằng nước sạch. Nếu dao có mùi hành, tỏi, chỉ cần cắm lưỡi dao vào đất, rút lên và rửa sạch là hết mùi.

Khử mùi tủ lạnh

Nếu tủ lạnh bị tanh mùi cá, trước hết bạn tắt điện và xả đông. Sau đó vệ sinh thật sạch, lau khô các vách, kệ tủ bằng giấm. Cuối cùng là pha một tách cà phê đen nóng cho vào tủ lạnh là hết sạch mùi.

Nếu bạn không có nhiều thời gian chờ đá tan hoặc tủ lạnh không có nhiều tuyết, bạn chỉ cần cho ít cà phê bột vào để giảm mùi trong tủ lạnh.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.