12:03 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Thể Thao

Đội Hoa Kỳ với trận đầu buộc phải thắng

Thứ hai - 16/06/2014 08:27 | Đã xem: 570
NATAL, Brazil – Đội tuyển Hoa Kỳ sẽ đá trận đầu tiên ở World Cup gặp Ghana ngày Thứ Hai lúc 19.00 giờ tại sân Estadio das Dunas, thành phố Natal (tức 3 giờ chiều giờ California).
Tiền vệ Michael Bradley tập với bóng cùng các đồng đội Hoa Kỳ ở sân Sao Paulo FC, Brazil. (Photo by Kevin C. Cox/Getty Images)

Huấn luyện viên Đức Juergen Klinsmann nhìn nhận rằng Hoa Kỳ chưa thể có khả năng đoạt ngôi vô địch thế giới và chỉ nên hy vọng tiến càng sâu càng tốt qua các vòng.

Nằm trong bảng G, một “bảng tử thần”. Để có triển vọng qua khỏi vòng bảng, Hoa Kỳ buộc phải thắng Ghana ở trận đầu tiên để “có vốn” gặp hai đối thủ đáng nể là Đức và Bồ Đào Nha sau này.

Trong quá khứ Hoa Kỳ đã gặp Ghana hai lần, đều trong World Cup và đều … thua ! Tại World Cup Đức, Hoa Kỳ thua 2-1 ở trận trong bảng rồi không qua khỏi vòng bảng. Ở World Cup Nam Phi, Hoa Kỳ vào đến vòng 16 rồi bị Ghana loại cũng với tỷ số 2-1 ở giờ đấu phụ.

Tuy nhiên Hoa Kỳ sẽ cố không để 'quá tam ba bận' vì đội tuyển năm nay đã có nhiều tiến bộ mới. Huấn luyện viên Klinsmann nói với các fans rằng trận đầu tiên năm nay “cũng chẳng khác trận knockut”. Chưa bao giờ Hoa Kỳ qua khỏi vòng bảng nếu không được ít nhất 1 điểm ờ trận đầu tiên. Năm 1930 và 2002 thắng trận dầu. Năm 1994 và 2010 hòa trận đầu.

Tiền vệ Michael Bradley nói: “Chúng tôi không dấu diếm là tất cả trọng âm lúc này nhắm vào Ghana và sẽ làm hết những gì có thể được. Rồi sau đó mới ính chuyện được”

Căn cứ theo thống kê World Cup kể từ 1998 khi có 32 đội, 85% các đội thắng trận đầu tiên lọt qua vòng bảng.

Huấn luyện viên Klinsmann không đưa đến World Cup Landon Donovan, cầu thủ ghi bàn chính của đội trước kia nhưng nay đã lớn tuổi và chậm, Đội hình ra sân có lẽ sẽ chỉ có 4 cầu thủ trong đội đã đá ở Nam Phi: thủ môn Howard, tiền vệ Bradley và 2 tiền đạo Clint Dempsey, Jozy Altidore.

Trong khi đó huấn luyện viên James Appiah cũng sẽ đưa vào trận các cầu thủ cũ nhưu hậu vệ Jonathan Mensah, các tiền vệ Kwadwo Asamoah, Andre Ayew và các tiền đạo Gyan, Kevin-Prince Boateng.

Đội hình Hoa Kỳ có thể là 4-2-3-1, thay cho kiểu thông dụng là quả trám 4 cầu thủ ở tuyến giữa, vì Klinsmann tăng cường thêm một tiền đạo thủ Kyle Beckerman và đưa Dempsey về tuyến trung tả. Mục tiêu của huấn luyện viên khi dùng lối dàn trận này nhằm phòng vệ các cuộc phản công của Ghana.

Những chuẩn bị như vậy của đội Hoa Kỳ sẽ đưa đến kết quả ra sao, câu trả lời cuối cùng sẽ có vào lúc 4.45 giớ chiều nay.

Trận đấu dưới quyền điều khiển của 3 trọng tài Thụy Điển, trọng tài chính là Jonas Eriksson, và trọng tài thứ tư Norbert Hauata (Tahiti).

Dự báo thời tiết tối Thứ Hai tại Natal trời tốt không có mưa nhiều như trận Mexico-Cameroon ở đây hôm Thứ Sáu trước.

Trước trận Hoa Kỳ – Ghana, có 2 trận khác trong ngày Thứ Hai là Đức - Bồ Đào Nha, bảng G và Nigeria – Iran bảng F. (12 giờ trưa giờ California, sân Arena da Baixada thành phố Curitiba). (HC)

NV

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.