18:40 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Thể Thao

Kết cục bất ngờ của FIFA

Thứ tư - 03/06/2015 13:56 | Đã xem: 451
Việc ông Joseph Blatter, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, từ chức đã gây bất ngờ lớn. Không như thế sao được khi cách đây chỉ có vài ngày, ông Blatter còn được bầu lại lần thứ 5 làm Chủ tịch FIFA bất chấp áp lực từ khá nhiều phía bên trong cũng như bên ngoài FIFA muốn ông Blatter khăn áo ra đi chứ không ra trang cử chủ tịch FIFA lần thứ 5 ở đại hội FIFA mới rồi. Có thể thấy ngay được từ đó là ông Blatter không tự nguyện từ chức mà chắc chắn đã bị buộc phải từ chức.Những cáo buộc ông Blatter chắc chắn rất nặng nề và sự khống chế ông Blatter chắc chắn phải có cơ sở xác thực thì mới đủ trọng lực để buộc nhân vật này từ chức. FIFA đóng trụ sở tại thành phố Zuerich của Thuỵ Sỹ và đất nước này hưởng lợi lộc “ăn theo FIFA” rất nhiều. Ông Blatter lại còn là người Thụy Sỹ. Vì thế rất khó có thể hình dung ra được Bộ Tư pháp Thụy Sỹ có lợi ích gì trong việc gây áp lực buộc ông Blatter từ chức. Xem ra, áp lực ấy chỉ có thể đến từ phía Mỹ và rất có thể phía Mỹ đã dùng khả năng điều tra và truy tố ông Blatter để đánh đổi lấy việc ông Blatter từ chức.

FIFA là tổ chức tập hợp các liên đoàn bóng đá quốc gia trên thế giới. Cái đặc biệt và đặc thù ở FIFA là mỗi quốc gia, bất kể lớn hay ngỏ và nền bóng đá ở đó mạnh hay yếu, đều chỉ có một lá phiếu biểu quyết và mọi lá phiếu biểu quyết có trọng lực, giá trị như nhau. Ông Blatter được rất đông đảo các thành viên FIFA ủng hộ. Nếu hạ bệ ông Blatter một cách thô thiển và theo kiểu ỷ mạnh lấn yếu thì Mỹ và Tây Âu sẽ không có được đa số trong FIFA. Mỹ nhằm vào các cộng sự của ông Blatter trước trong kỳ vọng ông Blatter tự thấm đòn để rồi tự rút lui. Nhưng khi ông Blatter không chịu khuất phục thì Mỹ đành phải chơi bài ngửa với ông Blatter. Ở đây tư pháp phục vụ cho ý đồ chính trị nên mới đưa lại kết cục bất ngờ.

VietBF ©Sưu tập

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.