00:22 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Thể Thao

Messi lãnh án tù gây sốc

Thứ tư - 06/07/2016 14:32 | Đã xem: 273
Messi bất ngờ lãnh mức án tù kinh hoàng,Toà án Tây Ban Nha vừa ban bố quyết định kết án tiền đạo Messi vì tội gian lận.Song Messi vẫn khẳng định về hành vi của mình là không sai trái....
 
Tiền đạo Lionel Messi vừa phải nhận án tù từ tòa án Tây Ban Nha do hành vi trốn thuế.

Cụ thể, hàng loạt trang tin uy tín như AS, The Independent hay BBC đều đồng loạt đưa tin, tòa án Tây Ban Nha đã chính thức có kết luận về hành vi gian lận thuế của Lionel Messi. Theo đó, quan tòa vừa tuyên án Messi 21 tháng tù giam.

Tuy vậy, luật pháp ở Tây Ban Nha quy định, những hành vi phạm tội bị kết án dưới 2 năm tù sẽ được quyền nộp tiền tại ngoại và hưởng án treo. Như thế đồng nghĩa, El Pulga sẽ không phải đối mặt với việc ngồi tù trong khoảng thời gian này.

Trước đó, các quan tòa luận Messi tội tạo ra các tài khoản giả mạo ở Uruguay, Thụy Sĩ và Belize để giảm bớt phần lớn thuế thu nhập phải trả ở Tây Ban Nha. Theo đó, từ năm 2007 đến 2009, Messi bị kết tội che giấu thu nhập từ bản quyền hình ảnh và không đóng số tiền thuế lên đến 3,2 triệu bảng.

Về phần mình, trong phiên tòa đối chất hồi đầu tháng Sáu vừa qua, Messi khẳng định: “Tôi chỉ chơi bóng đá. Tôi ký vào những bản hợp đồng vì tôi tin tưởng cha tôi và các luật sư tuyên bố rằng, họ sẽ chịu trách nhiệm về những việc đó.”

Với bản án được đưa ra, chắc chắn Messi sẽ gặp không ít khó khăn với cuộc sống tại Barcelona. Không ít CĐV đã yêu cầu siêu sao người Argentina phải “trả tiền lại” và “hãy đến Panama mà chơi bóng”.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.