12:09 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Đời Sống » Tin Tức Thể Thao

Một tuần nữa trận khai mạc mới bắt đầu nhưng World Cup2014 đã nóng vì những vụ biểu tình xuống đường

Thứ sáu - 06/06/2014 08:27 | Đã xem: 583
Nhiều ngàn người vô gia cư hôm thứ năm 5/6 đã xuống đường rầm rộ ở thành phố Sao Paulo của Brazil, khi chỉ còn đúng một tuần nữa, trận cầu khai mạc giải World Cup 2014 sẽ khai diễn tại sân vận động Corinthians Stadium ở đây.
 

Chưa khai mạc đã xảy ra biểu tình. Photo courtesy: AP

Cali Today News - Nhóm Homeless Workers Movement đứng ra tổ chức cuộc tuần hành phản đối chi phí quá lớn đổ vào giải túc cầu này. Vào năm 2013, hơn 1 triệu dân Brazil đã biểu tình rầm rộ phản đối ở Rio de Janeiro khi những chi phí khổng lồ cho World Cup 2014 và Thế Vận Hội Mùa Hè 2016 được tổ chức ở Brazil, được loan báo.

Cuộc tuần hành diễn ra chỉ sau 1 ngày khi Tổng Thống Brazil, bà Dilma Rousself tuyên bố bà ‘sẽ không dung thứ cho những cuộc bạo động làm gián đoạn giải World Cup đã 64 năm nay mới được tổ chức trở lại trên quê hương của Nhà Vua Bóng Tròn Pele.

Hôm qua đã có đến 10,000 người xuống đường khiến một giao lộ chính của Sao Paulo bị đóng lại. Họ yêu cầu chính phủ Brazil phải chi thêm tiền cho các chương trình y tế, giáo dục và giao thông.

Tổng Thống Rousself hứa sẽ tăng cường thêm nhiều ngàn nhân viên an ninh và quân đội nhằm ngăn chặn mọi âm mưu ‘vấy bẩn giải World Cup’ sắp diễn ra. Trận khai mạc sẽ khai mạc giữa đội chủ nhà Brazil và đội Croatia vào ngày 12 tháng 6.

Đào Nguyên

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.