18:50 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Đời Sống » Thơ và Truyện Hay

Giặc đã đến trước nhà ta đốt biển

Giặc đã đến trước nhà ta đốt biển

Hàng mấy vạn chiến thuyền treo lưới cá

Này Các Cháu ! & Nhục Mất Nước

Này Các Cháu ! & Nhục Mất Nước

các cô gái biểu tình ngẩng đầu dơ tay đả đảo bọn xâm lược. Các cô gái chống biểu tình cúi mặt xấu hổ !

Biệt, Ly Kia, Em ạ: Để Quay Về

Biệt, Ly Kia, Em ạ: Để Quay Về

 

1.
Cùng với những vòng lăn cuối cùng xuống đáy vực 2010, là những vết cháy, phỏng của mùa đông dưới không độ, tới sớm trên cảnh vật khắp nước Mỹ. Riêng miền namCalifornia, nơi chúng tôi đang cư ngụ, dấu ấn bà-mẹ-thiên-nhiên để lại, là những ngày mưa. Phẫn nộ.
Đêm, mưa thúc bầy ngựa soải vó rầm rập trên mái nhà. Như cuộc rượt đuổi bất tận của bâng khuâng những mối sầu, xưa. Nỗi niềm, cũ: Quê nhà một thời. Khuất, lấp. Ngày, mưa đem theo gió. Như những tờ giấy nhám chà xát da mặt tôi tấy, mưng buốt. Rét.

Nua Ben Anh-Nua Ben Em

Nua Ben Anh-Nua Ben Em

Trời bên đó tuyết giăng sầu da diết
Lạnh ngoài trời tê buốt tận trong tim
Thân lữ khách vẫn miệt mài dong ruỗi
Nhớ quê hương se sắt nỗi niềm riêng

...

Người tình của cha

Người tình của cha

Cha tôi nói, trong gia đình, quan trọng là người đàn bà. Giữ được êm ấm hay đổ vỡ cũng là do người đàn bà.

Trường Sa

TRƯỜNG SA : NIỀM ĐAU NỔI NHỚ.

LTS.Đỗ Công Thành, Trung Úy QLVNCH, nguyên Chỉ Huy Trưởng căn cứ bảo vệ hải đảo Trường Sa trước 30-4-1975. Mới đây, sau khi gặp lại đồng môn CSVLKSG Đỗ Hữu Phương ở California, một trong những người tham gia trong phái đòan Sinh Viên Luật Khoa Sàigòn đến ủy lạo quân dân cán chính VIệt Nam Cộng Hòa trên quần đảo Trường Sa vào năm 1974, “Chúa đảo Trường Sa” Đỗ Công Thành đã viết bài “Trường Sa: Niềm Đau Nỗi Nhớ” thể theo lời yêu cầu của Ban Biên Tập Đặc san Luật Khoa 2010, qua CSVLK Đỗ hữu Phương. Bài viết này cũng như bài viết của Đỗ Hữu Phương cùng đăng trong Đặc san này đều có ít nhiều giá trị sử liệu xác định thêm bằng chứng thực tế về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa. Tòa sọan trân trọng giới thiệu bài viết này đến quý độc giả đồng môn Luật khoa Sàigòn và thân hữu.

Trang Thơ Nhạc ngày 11 tháng 8

Trang Thơ Nhạc ngày 11 tháng 8

Xin Thời Gian Qua Mau

"Ta đã quen, quen từng hơi thở
Quen tiếng cười và sóng mắt đưa tình
Tám mùa Đông cây rừng trơ trụi lá
Không bao giờ một phút sống xa nhau"
(Lam Phương)

hình minh hoạ

Lắng nghe các cụ than già!

Lâu nay cứ tưởng mình già
Bây giờ mới biết quả là y chang 
:

:

Thi sĩ Hữu Loan

Thi sĩ Hữu Loan – Một năm đã xa vắng trần thế

“Ở đời này có hai việc tôi không thể làm được. Một là đi ăn cắp, hai là đi làm cán bộ. Nay, tôi lao động, kiếm sống nuôi con, mà các ông cũng cấm. Từ cổ chí kim, tôi không thấy một nhà nước nào cấm người ta lao động cả. Còn các ông cấm, không cho tôi lao động, thì tôi chỉ còn một cách là đi ăn xin. Ngày mai tôi sẽ khoác bị chống gậy đi ăn xin, đề một tấm biển trước ngực: “Tú Loan, người ăn xin”. Các ông đừng bảo là tôi bôi xấu chế độ nhé.“ – Thi sĩ Hữu Loan

phương trình

LẬP PHƯƠNG TRÌNH: TÌNH CHÚA VÀ TÌNH ĐỜI

Chúa biết rằng con làm văn rất dở
Chia động từ “tình” văn phạm hay sai
Tình vu vơ, con lầm lẫn tình Ngài
Rồi dở dang, lại trách thầm: tại Chúa.

Chiều Mưa Quê Ngoại

Chiều Mưa Quê Ngoại

Đặt chân lên thành phố Saigon lần thứ hai nầy cùng má tôi sau mười năm cách biệt, chàng trai với hai giòng máu Ý-Việt trong tôi không hiểu mình đang là người tìm về nguồn cội hay chỉ là một khách du hành Âu châu bình dị. Hôm nay chúng tôi đến tiệm cơm chay Bồ Đề ở đường Phạm Ngũ Lão để dùng cơm trưa. Một người đàn bà tàn tật cụt nửa chân, bà đang dùng hai đầu gối di động trên nửa đôi chân còn lại, lê lết khắp từ bàn này đến bàn khác để bán những tập lưu ảnh cảnh đẹp Việt Nam cho khách ăn trong các tiệm quán.

Nơi Ta Sống

Nơi Ta Sống

Quê hương mình
Ngày nắng ấm đợi đêm
Đêm yên ắng dịu mềm ru giấc ngủ

:

Anh Hùng Nước Nam

Anh Hùng Nước Nam

Hồi còn ở tiểu học, tôi có làm một bài luận với đầu đề : Trong những anh hùng nước Nam, em thích vị nào nhất? Hãy nói tại sao? . Bài luận này rất phổ thông, hình như người nào học tiểu học chương trình Việt cũng đã gặp. Chỉ sau khi đảng cộng sản nắm chính quyền, câu hỏi mới không đặt ra nữa, vì lúc đó người anh hùng vĩ đại nhất từ xưa đến nay của Việt nam dĩ nhiên bắt buộc phải là chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.